Quận Lê Chân: Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

16:13 31/07/2020

Sáng 31-7, Quận Lê Chân tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 30/7/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.
Bí thư quận ủy Lê Trung Kiên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Qua rà soát đến ngày 31/7, toàn quận Lê Chân có gần 1000  người đi về từ các tỉnh, thành phố có dịch bùng phát. Các trường hợp trên đã được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 quận yêu cầu cách ly tại nhà; các trường hợp xuất hiện triệu chứng ho, sốt được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Hiện, có 7 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy, quán triệt, triển khai Chỉ thị 30 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới; kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cấp quận; phân công nhiệm vụ các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách các phường tăng cường xuống địa bàn, kiểm tra đôn đốc công tác phòng chống dịch.

Đồng thời, chỉ đạo ngay trong ngày 31/7, 100% các phường phải hoàn thành lập danh sách thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương. Đồng thời, các tổ dân phố tái thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch, bệnh COVID-19, trong đó Hội CCB và ĐVTN là lực lượng chủ chốt.

Bí thư quận ủy đề nghị Công an quận và CAP quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng cũng như số người di biến động tại địa phương; đặc biệt là người nước ngoài cư trú, nhập cảnh bất hợp pháp trên địa bàn; tổ chức và giám sát việc thực hiện việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch.

Các trường học, Bộ phận 1 cửa quận và 15 phường tăng cường vệ sinh khử khuẩn, thực hiện nghiệm biện pháp phòng dịch.

Từ ngày 1/8/2020, nhân dân ra ngoài đường phải đeo khẩu trang; các nhà hàng, khách sạn, quán bar kinh doanh bình thường nhưng phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội và quy định phòng dịch. Các cơ quan, đơn vị hoãn tổ chức các cuộc hội họp không cần thiết.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông