Quận ủy Lê Chân: Cho ý kiến vào Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng quận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050

15:09 27/05/2020

Quận Lê Chân vừa tổ chức Hội nghị xin ý kiến Ban Thường vụ Quận ủy tham gia vào Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.
Quang cảnh hội nghị

Tại báo cáo của đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia về Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 và đề xuất một số ý kiến như: Trục động lực của quận là tuyến đường Võ Nguyên Giáp. Phát triển các chức năng thương mại dịch vụ mới cấp thành phố. Kết nối trung tâm cũ thành phố Hải Phòng với đô thị mới Bắc sông Cấm và đô thị mới (CBD) ở quận Dương Kinh.

Hình thành tuyến giao thông công cộng tốc độ cao trên đường Hồ Sen – Cầu Rào (đường Võ Nguyên Giáp) và đường Trần Nguyên Hãn để kết nối thuận lợi quận Lê Chân với các quận huyện khác trong thành phố. Chống ùn tắc giao thông trong khu vực lõi trung tâm như từ đường Nguyễn Văn Linh về phía Bắc quận là khu vực hạn chế giao thông cơ giới (ô tô).

Các đại biểu nghiên cứu Đồ án quy hoạch

Dự kiến thuộc ranh giới bảo vệ di sản cấu trúc đô thị “khu phố Pháp”: khu vực đô thị từ đường Tô Hiệu và đường Lê Lợi đến đường Nguyễn Đức Cảnh, khuyến khích duy trì hoạt động thương mại truyền thống....

Sau khi nghe các báo cáo tham góp của các đại biểu, đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy đề nghị các phường cần cập nhật bản đồ mới nhất để kịp thời điều chỉnh; phòng văn hóa, quản lý đô thị phối hợp các cơ quan liên quan cập nhật các cơ sở tôn giáo, di tích vào quy hoạch.

Cùng với đó, đồng chí đề nghị Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia tiếp thu các ý kiến tại Hội nghị để điều chỉnh, bổ sung và lưu ý cần nâng cao tiêu chí quy hoạch đô thị loại 1 như về giao thông, cây xanh...; nghiên cứu kết nối giao thông cũng như không gian phát triển của quận Lê Chân với quận Dương Kinh và quận Kiến An; lưu ý đến phương án mở rộng một số tuyến đường trên địa bàn quận, cảnh quan tại các khu bờ sông…

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông