Thời gian bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh bạn cần biết

04:56 19/07/2016

Theo chuyên trang sức khỏe Healthline của Mỹ, thịt sống chưa qua chế biến chỉ có thể bảo quản trong ngăn mát được tối đa 3 ngày. Nếu bạn muốn giữ thịt sống lâu hơn thì nên trữ đông.
 
Nếu để thịt trong một chiếc túi kín, hút hết không khí, bạn có thể trữ đông thịt được tới vài tháng.
 
Thời gian bảo quản ở ngăn mát và ngăn đá còn phụ thuộc vào nhiệt độ cất trữ. Tủ đông, ngăn đá nên để ở nhiệt độ khoảng -17 độ C để giữ thực phẩm tươi ngon và không bị mất chất dinh dưỡng. Ngăn mát nên để ở khoảng 1 độ C.
 
 Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Dưới đây là thời hạn sử dụng của thịt khi được bảo quản đúng cách.
 
Bảo quản trong ngăn mát:
 
Thịt gia cầm sống: 1-2 ngày
 
Thịt xay sống: 1-2 ngày
 
Thịt sống đã thái: 3-4 ngày
 
Cá sống: 1-2 ngày
 
Thịt chín (cá, gia cầm,…): 3-4 ngày
 
Xúc xích và thịt nguội: một tuần (nếu để hở) hoặc hai tuần (nếu đóng kín)
 
Bảo quản trong tủ đông, ngăn đá:
 
Thịt gia cầm sống: 9 tháng (cắt miếng) hoặc 1 năm (nguyên con)
 
Thịt bò xay sống: 3-4 tháng
 
Thịt sống đã cắt miếng: 4-12 tháng tùy từng loại
 
Cá sống: 6 tháng
 
Thịt chín (cá, gia cầm,…): 2-6 tháng
 
Xúc xích và thịt nguội: 1-2 tháng
 
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ chuyên trang sức khỏe Healthline của Mỹ.
 
Theo PHẠM KHÁNH (Lược dịch)/Infonet


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông