04:56 19/07/2016
Theo chuyên trang sức khỏe Healthline của Mỹ, thịt sống chưa qua chế biến chỉ có thể bảo quản trong ngăn mát được tối đa 3 ngày. Nếu bạn muốn giữ thịt sống lâu hơn thì nên trữ đông. Nếu để thịt trong một chiếc túi kín, hút hết không khí, bạn có thể trữ đông thịt được tới vài tháng. Thời gian bảo quản ở ngăn mát và ngăn đá còn phụ thuộc vào nhiệt độ cất trữ. Tủ đông, ngăn đá nên để ở nhiệt độ khoảng -17 độ C để giữ thực phẩm tươi ngon và không bị mất chất dinh dưỡng. Ngăn mát nên để ở khoảng 1 độ C.
Dưới đây là thời hạn sử dụng của thịt khi được bảo quản đúng cách. Bảo quản trong ngăn mát: Thịt gia cầm sống: 1-2 ngày Thịt xay sống: 1-2 ngày Thịt sống đã thái: 3-4 ngày Cá sống: 1-2 ngày Thịt chín (cá, gia cầm,…): 3-4 ngày Xúc xích và thịt nguội: một tuần (nếu để hở) hoặc hai tuần (nếu đóng kín) Bảo quản trong tủ đông, ngăn đá: Thịt gia cầm sống: 9 tháng (cắt miếng) hoặc 1 năm (nguyên con) Thịt bò xay sống: 3-4 tháng Thịt sống đã cắt miếng: 4-12 tháng tùy từng loại Cá sống: 6 tháng Thịt chín (cá, gia cầm,…): 2-6 tháng Xúc xích và thịt nguội: 1-2 tháng Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ chuyên trang sức khỏe Healthline của Mỹ. Theo PHẠM KHÁNH (Lược dịch)/Infonet |
22:29 23/11/2024
09:46 21/11/2024