Vải Thanh Hà có chất lượng hơn hẳn các vùng trồng vải khác

16:54 29/05/2024

Đoàn công tác của Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) vừa thăm và làm việc tại vùng vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu ở huyện Thanh Hà.
Nông dân huyện Thanh Hà thu hoạch vải thiều

Theo đánh giá của Cục Trồng trọt, vùng vải trồng GlobalGAP của huyện Thanh Hà có mẫu mã đẹp và chất lượng hơn hẳn các vùng trồng vải khác trên cả nước.

Tuy nhiên, để bảo đảm chất lượng vải phục vụ xuất khẩu, nông dân phải tuyệt đối tuân thủ quy trình sản xuất, sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, tránh tình trạng bị nước nhập khẩu trả lại vì không đạt chất lượng. Việc này sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín của các mặt hàng xuất khẩu khác của Việt Nam.

Theo thống kê, toàn Hải Dương hiện có 8.850 ha vải, trong đó huyện Thanh Hà 3.285 ha với 42 vùng trồng VietGAP và 11 vùng GlobalGAP. Sản phẩm tại các vùng này đáp ứng đủ điều kiện phục vụ xuất khẩu sang các thị trường cao cấp. Các vùng sản xuất còn lại cơ bản đều được sản xuất theo quy trình an toàn. Tổng sản lượng các trà vải ước 40.000 - 45.000 tấn.

Đến nay các vùng đã thu hoạch được khoảng 30% sản lượng vải, trong đó huyện Thanh Hà khoảng 25%. Hiện các vùng trồng VietGAP, GlobalGAP, nông dân bán vải với giá trung bình 40.000 đồng/kg, cao hơn 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

ĐH

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông