• Tiếng hát tự hào “Những dấu ấn vinh quang”

  Tiếng hát tự hào “Những dấu ấn vinh quang”21:27 26/07/2018

  Trên sân khấu của “Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng cấp thành phố năm 2018” do Thành đoàn tổ chức, những câu chuyện xúc động được kể lại bằng lời ca. Là những tấm gương hi sinh anh dũng cho nền độc lập tự do của dân tộc, là khúc hát tự hào của thế hệ trẻ gửi đến các anh, các chị, những tượng đài vĩ đại của Tổ quốc.

  Xem thêm

 • Mong thế giới này luôn dịu dàng với em

  Mong thế giới này luôn dịu dàng với em09:10 13/09/2018

  Cuốn sách gồm ba mươi câu chuyện nhỏ với những nụ cười, nước mắt của những cuộc đời pha lẫn một chút dịu dàng, ấm áp và chút buồn thương.

  Xem thêm

 • Cải lương Hải Phòng tham dự Liên hoan Cải lương toàn quốc

  Cải lương Hải Phòng tham dự Liên hoan Cải lương toàn quốc09:29 11/09/2018

  Trong các ngày từ 5-9 đến 19-9, tại thành phố Tân An, tỉnh Long An sẽ diễn ra Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018 với sự tham gia của 25 đoàn, nhà hát đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

  Xem thêm

 • Hát Đúm Thủy Nguyên được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  Hát Đúm Thủy Nguyên được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia09:20 11/09/2018

  Theo đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành Quyết định số 3325/QĐ-BVHTTDL ngày 4-9-2018 về việc công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Các di sản văn hóa phi vật thể được công nhận thuộc 5 loại hình: Tri thức dân gian, Nghệ thuật trình diễn dân gian, Lễ hội truyền thống, Tập quán xã hội và tín ngưỡng và Nghề thủ công truyền thống.

  Xem thêm

 • Biểu diễn nghệ thuật chèo tại Nhà Kèn

  Biểu diễn nghệ thuật chèo tại Nhà Kèn21:47 10/09/2018

  Tối 8-9, Đoàn Chèo Hải Phòng đã có buổi biểu diễn phục vụ khán giả thành phố tại Nhà Kèn – Vườn hoa Nguyễn Du.

  Xem thêm

 • Sôi nổi các hoạt động văn hóa

  Sôi nổi các hoạt động văn hóa21:46 10/09/2018

  Thời gian qua, thực hiện hiệu quả công tác phối hợp thẩm định các chương trình biểu diễn nghệ thuật, thẩm định văn hóa phẩm xuất, nhập khẩu không nhằm mục đích kinh doanh, quản lý di sản, di tích trên địa bàn thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao đã đảm bảo thực hiện công tác quản lý nhà nước về văn hóa.

  Xem thêm

 • Cổ động trực quan nâng cao hiệu quả tuyên truyền

  Cổ động trực quan nâng cao hiệu quả tuyên truyền21:46 10/09/2018

  Qua các đợt kiểm tra, chấm thi cổ động trực quan cho thấy các quận, huyện trên địa bàn thành phố đều quan tâm đến công tác trang trí cổ động, góp phần tạo nên hiệu quả rõ rệt trong tuyên truyền các mặt của thành phố.

  Xem thêm

 • Cốm trộn dừa hấp dẫn trong tiết thu

  Cốm trộn dừa hấp dẫn trong tiết thu09:16 10/09/2018

  Cốm dẹp trộn dừa thức ăn chơi chơi hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn. Cách làm cũng rất đơn giản, các bạn cùng tham khảo nhé.

  Xem thêm

 • Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018: Rộn ràng trước ngày khai hội

  Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018: Rộn ràng trước ngày khai hội21:11 07/09/2018

  Về Đồ Sơn những ngày này, tiếng trống, tiếng chiêng rộn rã vang lên khắp các khu phố, nẻo đường càng khiến cho không khí Lễ hội chọi trâu truyền thống diễn ra vào tháng 9 âm lịch như đến gần hơn khi các chủ trâu ai nấy cũng đều tất bật để chuẩn bị những khâu cuối cùng cho các ông trâu tham gia vòng chung kết...

  Xem thêm

 • Đổi mới, nâng cao công tác tổ chức Lễ hội chọi trâu

  Đổi mới, nâng cao công tác tổ chức Lễ hội chọi trâu09:27 07/09/2018

  Được phục hồi cách đây 29 năm và được tổ chức hàng năm, Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân miền biển Đồ Sơn- Hải Phòng. Khắc phục sự cố Lễ hội chọi trâu năm 2017, Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018 đã có một số thay đổi cả về quy mô và hình thức. Phóng viên Báo ANHP đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Hoàng Trung Hiếu – Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, Phó Trưởng Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018 về vấn đề này.

  Xem thêm

 • Ốc xào me chua chua cay cay ngon tuyệt

  Ốc xào me chua chua cay cay ngon tuyệt09:44 06/09/2018

  Vào những ngày thời tiết mát mẻ, thưởng thức đĩa ốc xào me với vị cay cay chua chua thì còn gì tuyệt bằng. Các bạn cùng tham khảo cách làm sau nhé.

  Xem thêm

 • Thế giới nhỏ xinh như bàn tay con gái

  Thế giới nhỏ xinh như bàn tay con gái09:43 06/09/2018

  Thế giới nhỏ xinh như bàn tay con gái là sự trở lại mới nhất của Travelling Kat, ghi lại cảm nhận của cô về thành phố, đất nước và nền văn hóa... mà cô đi qua; xen lẫn những cung bậc cảm xúc về các chàng trai và những mối quan hệ.

  Xem thêm

 • Quận Lê Chân: Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày âm nhạc Việt Nam

  Quận Lê Chân: Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày âm nhạc Việt Nam10:05 05/09/2018

  Tối 4-9, UBND quận Lê Chân phối hợp với Hội âm nhạc thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình ca nhạc chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam (3-9) và kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9).

  Xem thêm

 • Sôi nổi Liên hoan đội tuyên truyền lưu động

  Sôi nổi Liên hoan đội tuyên truyền lưu động09:51 05/09/2018

  Liên hoan đội tuyên truyền lưu động thành phố Hải Phòng năm 2018 vừa diễn ra thành công tốt đẹp, tạo nên một đợt sinh hoạt văn hóa sôi nổi, thu hút sự quan tâm của công chúng.

  Xem thêm

 • Về đây nghe gió hát “chuyện tình”

  Về đây nghe gió hát “chuyện tình”09:50 05/09/2018

  Lênh đênh trên những con thuyền nhỏ trôi nhẹ nhàng trên đầm Áng Dài, đắm mình trong sắc xanh ngút ngàn của cây sú, cây bần vươn cao trong nắng vàng rực rỡ của hàng nghìn ha rừng ngập mặn của xã Phù Long, hay thư thái với những vòng xe quay đều, hít thở căng lồng ngực tràn ngập hương thơm của lúa khi về với làng Việt Hải, huyện Cát Hải. Đó là chính là những điều làm nên sức hút không thể dứt của những miền quê “đáng sống” này đối với những ai đã có cơ hội đến đây dù chỉ là một lần. Và đó chính là kết quả của một “chuyện tình” đẹp, một lối “ứng xử văn minh” giữa con người đối với biển, với rừng và mảnh đất quê hương…

  Xem thêm

 • Mỗi người một chỗ ngồi

  Mỗi người một chỗ ngồi18:46 03/09/2018

  “Mỗi người một chỗ ngồi” của tác giả Phan Triều Hải là câu chuyện kể về tình yêu, những mối quan hệ gia đình, quan niệm sống, cách hành xử trước những biến động trong đời sống hiện đại…

  Xem thêm

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông