• Báu vật nơi cửa thiền

  Báu vật nơi cửa thiền14:34 14/02/2021

  Đầu năm 2021, thành phố Hải Phòng đón nhận tin vui: Bức tượng Thái tổ Mạc Đăng Dung và phù điêu Thái Hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toàn, thuộc niên đại thế kỷ XVI, chất liệu bằng đá, đang được phụng thờ tại chùa Trà Phương, huyện Kiến Thụy, vừa được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận là Bảo vật quốc gia…

  Xem thêm

 • Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật: Đổi mới hiệu quả các hoạt động văn học nghệ thuật

  Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật: Đổi mới hiệu quả các hoạt động văn học nghệ thuật23:39 15/11/2020

  Chiều 13-11, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

  Xem thêm

 • Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng: Góp phần nâng cao đời sống tinh thần nhân dân

  Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng: Góp phần nâng cao đời sống tinh thần nhân dân23:25 15/11/2020

  Là một đề án lần đầu tiên được triển khai trên toàn quốc, Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng đã nhanh chóng tạo được sức vang lớn. Qua 12 tháng triển khai, thực hiện với 12 chương trình, vở diễn giàu tính lịch sử, nhân văn và nghệ thuật cao, Đề án đã nhận được sự hưởng, đánh giá cao, có vị trí nhất định trong trái tim của những nhà chuyên môn, lãnh đạo và đông đảo công chúng, khán giả thành phố và nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

  Xem thêm

 • Khai mạc Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu, tưởng nhớ Phật Hoàng Trần Nhân Tông

  Khai mạc Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu, tưởng nhớ Phật Hoàng Trần Nhân Tông16:09 15/11/2020

  Ngày 11-11, Tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm, Khu di tích và danh thắng Yên Tử thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Khai mạc Chương trình Yên Tử - về miền đất Phật mùa thu, năm 2020, nhằm tôn vinh, tưởng nhớ Phật hoàng Trần Nhân Tông (1258-1308), vị vua anh minh từng 2 lần lãnh đạo quân dân Đại Việt đánh thắng quân Nguyên - Mông. Khi đất nước thái bình, Người đã từ bỏ ngai vàng lên núi Yên Tử linh thiêng tu hành, sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm đậm sắc màu Việt. Yên Tử là Kinh đô Phật giáo Việt Nam, một trong những trung tâm Phật giáo của cả nước, là nơi linh thiêng hùng vĩ, chứa đựng trong mình một vũ khí tinh thần bất diệt ngàn đời.

  Xem thêm

 • Truyền hình trực tiếp Chương trình nghệ thuật “Văn Cao – Tự hào Hải Phòng”

  Truyền hình trực tiếp Chương trình nghệ thuật “Văn Cao – Tự hào Hải Phòng” 16:00 15/11/2020

  Tối 14-11, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng tổ chức truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật “Văn Cao – Tự hào Hải Phòng”. Tới dự chương trình có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

  Xem thêm

 • Thẩm định chương trình nghệ thuật “Văn Cao – Tự hào Hải Phòng”

  Thẩm định chương trình nghệ thuật “Văn Cao – Tự hào Hải Phòng”16:31 13/11/2020

  Tối 12-11, Hội đồng Nghệ thuật thành phố thẩm định chương trình nghệ thuật “Văn Cao - Tự hào Hải Phòng”. Đây là chương trình đầu tiên của Đề án Sân khấu truyền hình năm thứ 2 (tính từ tháng 11-2020 đến hết tháng 10 -2021).

  Xem thêm

 • Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng: Phương thức quảng bá vô cùng hấp dẫn về đất và người Hải Phòng

  Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng: Phương thức quảng bá vô cùng hấp dẫn về đất và người Hải Phòng18:06 09/11/2020

  Sáng 9-11, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức tổng kết 1 năm thực hiện Đề án Sân khấu truyền hình, đề ra phương hướng, nhiệm vụ triển khai trong năm tiếp theo. Tới dự có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.

  Xem thêm

 • Tập huấn, hướng dẫn triển khai thực hiện Luật Thư viện

  Tập huấn, hướng dẫn triển khai thực hiện Luật Thư viện14:27 06/11/2020

  Sáng 6-11, Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn triển khai thực hiện Luật Thư viện và các văn bản hướng dẫn luật thư viện, hướng dẫn kỹ năng tổ chức các hoạt động phát triển văn hoá đọc.

  Xem thêm

 • Cải tạo quảng trường và tường bao lan can hồ bán nguyệt Đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt 40 % khối lượng công việc

  Cải tạo quảng trường và tường bao lan can hồ bán nguyệt Đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt 40 % khối lượng công việc 10:15 06/11/2020

  Theo Ban quản lý di tích trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (đơn vị được UBND huyện Vĩnh Bảo giao làm chủ đầu tư) Dự án tu sửa cấp thiết sân quảng trường tường bao lan can hồ bán nguyệt, đường từ cổng đá đến chùa Song Mai di tích Đền thờ danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đang được nhà thầu tích cực thi công đạt 40 % khối lượng công việc.

  Xem thêm

 • Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Đồ Sơn: Nghiêm túc chấn chỉnh, rà soát các khoản thu đầu năm

  Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Đồ Sơn: Nghiêm túc chấn chỉnh, rà soát các khoản thu đầu năm18:43 05/11/2020

  Năm học 2020-2021, ngành Giáo dục - Đào tạo quận Đồ Sơn tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, từng bước khắc phục những khó khăn, bất cập, những thiếu sót, tồn tại trong giáo dục. Đặc biệt yêu cầu các trường học trên địa bàn rà soát, báo cáo chi tiết các khoản thu đầu năm học để xem xét, điều chỉnh cho phù hợp; tránh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục.

  Xem thêm

 • “Thủy trùng vùng lợ” hay chuyện về rươi “đến hẹn lại lên”

  “Thủy trùng vùng lợ” hay chuyện về rươi “đến hẹn lại lên”14:59 03/11/2020

  Hải Phòng có chiều dài trên 125 km, nơi có gần chục cửa sông lớn đổ ra từ đất liền, tạo một vùng nước rộng lớn cho nhiều loại thủy sinh mà nhiều vùng bờ khác trong cả nước không có. Và rươi có lẽ chính là một trong những sản vật đặc biệt nhất, từ lâu đã thấm sâu vào văn hóa ẩm thực Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Hải Phòng – Thành phố của những cây cầu

  Hải Phòng – Thành phố của những cây cầu09:35 31/10/2020

  Tính trong cả nước, Hải Phòng nằm trong số ít các địa phương được sở hữu nhiều dòng sông, điều đó hình thành lên một Hải Phòng đặc thù, với tư thế kết tụ các tiểu vùng thành chuỗi phát triển năng động, mà vai trò của những cây cầu có ý nghĩa hết sức đặc biệt.

  Xem thêm

 • Dubai lập kỷ lục thế giới Guinness với đài phun nước lớn nhất thế giới

  Dubai lập kỷ lục thế giới Guinness với đài phun nước lớn nhất thế giới09:40 30/10/2020

  Tọa lạc tại trung tâm The Pointe trên hòn đảo hình cây cọ Palm Jumeirah, Đài phun nước Palm (Palm Fountain) trải rộng trên diện tích 1.335m2, có 7.500 vòi phun, có thể phun nước lên cao 105 mét.

  Xem thêm

 • Công bố Lễ hội ẩm thực quy mô nhất Quảng Ninh

  Công bố Lễ hội ẩm thực quy mô nhất Quảng Ninh09:32 30/10/2020

  Quy tụ trên 150 bếp trưởng, bartender chuyên nghiệp tham gia một cuộc trình diễn tay nghề siêu lớn tại điểm du lịch mới có quy mô chất lượng đẳng cấp quốc tế của tỉnh, Hội thi đầu bếp, Bartender Quảng Ninh 2020 là một sự kiện du lịch đáng mong chờ sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11 tới đây tại Hạ Long - Quảng Ninh.

  Xem thêm

 • Thẩm định vở kịch “Tôi và Chúng ta”

  Thẩm định vở kịch “Tôi và Chúng ta”15:45 29/10/2020

  Tối 28-10, tại Nhà hát lớn thành phố, Hội đồng Nghệ thuật thành phố thẩm định vở kịch nói “Tôi và Chúng ta”, kịch bản của cố tác giả Lưu Quang Vũ, do Đoàn Kịch nói Hải Phòng phối hợp các nghệ sỹ đến từ Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Kịch Hà Nội và các đoàn nghệ thuật trong thành phố thực hiện.

  Xem thêm

 • Đoàn kịch nói Hải Phòng diễn vở “Tôi và Chúng Ta”: Sức hấp dẫn mới từ một tác phẩm kinh điển

  Đoàn kịch nói Hải Phòng diễn vở “Tôi và Chúng Ta”: Sức hấp dẫn mới từ một tác phẩm kinh điển15:43 29/10/2020

  Hải Phòng - thành phố có bề dày truyền thống văn hóa lịch sử, thành phố "Trung dũng - Quyết thắng", luôn đi đầu trong công cuộc đổi mới, nơi có những con người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm... để có được một Hải Phòng hôm nay. Gần 40 năm trước, cố nhà văn Lưu Quang Vũ đã viết kịch bản “Tôi và Chúng ta” để ngợi ca những con người như thế và đã trở thành một tác phẩm kinh điển. Tác phẩm trong chuỗi kịch bản đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh, nay được dàn dựng với ekip sáng tạo mới, với lực lượng diễn viên nòng cốt là các nghệ sĩ Đoàn kịch nói Hải Phòng và các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam, tạo nên sức hấp dẫn mới lạ…

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông