• “Nam Cầu Kiền - sắc màu hội tụ 2019”: Khi sắc xuân nở bung giữa lòng khu công nghiệp

  “Nam Cầu Kiền - sắc màu hội tụ 2019”: Khi sắc xuân nở bung giữa lòng khu công nghiệp09:43 13/01/2019

  Sự kiện khu công nghiệp (KCN) “Nam Cầu Kiền - sắc màu hội tụ 2019” những ngày giáp Tết Nguyên đán khiến người xem cũng phải ngẩn ngơ bởi sự hội tụ của muôn vàn loài hoa đẹp hướng dương, hoa tam giác mạch, hoa cải… và đặc biệt là hoa Tulip - loài hoa biểu tượng đến từ đất nước Hà Lan xa xôi. Tất cả tạo thành những cánh đồng hoa thơ mộng rộng hơn 2ha. Ít ai biết, “chiến lược” khiến khu công nghiệp phải “phát triển xanh”, bắt máy móc nở hoa đã được hoạch định từ 10 năm trước…

  Xem thêm

 • Rộn ràng Ngày thơ Việt Nam tại Hải Phòng

  Rộn ràng Ngày thơ Việt Nam tại Hải Phòng18:38 01/03/2018

  Sáng 1-3, tại khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng kết hợp cùng Tổng Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng, Ban quản lý Khu di tích Đền Tràng Kênh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16 tại Hải Phòng. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng; Nhà văn Tùng Điển – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam.

  Xem thêm

 • Quảng Ninh: Chuẩn bị khai hội Đình Lục Nà (Bình Liêu)

  Quảng Ninh: Chuẩn bị khai hội Đình Lục Nà (Bình Liêu)18:38 01/03/2018

  Ngày 3 và 4-3 (tức ngày 16 và 17 tháng Giêng), tại Đình Lục Nà (thôn Bản Cáu, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu) sẽ diễn ra lễ hội Đình Lục Nà năm 2018.

  Xem thêm

 • Trung tâm Văn hóa thành phố giao lưu các CLB mừng xuân Mậu Tuất

  Trung tâm Văn hóa thành phố giao lưu các CLB mừng xuân Mậu Tuất14:40 01/03/2018

  Chiều 27-2, Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức chương trình giao lưu các CLB mừng xuân Mậu Tuất 2018.

  Xem thêm

 • Quảng Ninh: Rộn ràng các lễ hội đầu xuân

  Quảng Ninh: Rộn ràng các lễ hội đầu xuân14:38 01/03/2018

  Quảng Ninh nổi tiếng cả nước với nhiều lễ hội đầu xuân lớn được tổ chức gắn với các khu di tích như: Lễ hội Yên Tử, Chùa Ba Vàng (TP Uông Bí), Đền Cửa Ông (TP Cẩm Phả), Tiên Công (TX Quảng Yên), Chùa Ngọa Vân (TX Đông Triều)... Để mùa lễ hội diễn ra an toàn, văn minh khai màn các hoạt động của Năm du lịch quốc gia 2018, các cấp, các ngành đã tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, phục vụ tốt nhu cầu tâm linh của người dân.

  Xem thêm

 • Chuyện lạ: Cây chuối trổ buồng từ giữa thân

  Chuyện lạ: Cây chuối trổ buồng từ giữa thân 15:54 27/02/2018

  Mấy ngày nay nhiều người dân hiếu kỳ tìm đến nhà bà Vũ Thị Cứa, 74 tuổi, ở thôn Lộ Vẹt, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, để mục sở thị hiện tượng bất thường khi cây chuối tây trổ buồng từ giữa thân.

  Xem thêm

 • Quảng Ninh: Chuẩn bị khai Hội Xuân Yên Tử

  Quảng Ninh: Chuẩn bị khai Hội Xuân Yên Tử16:16 23/02/2018

  Hội Xuân Yên Tử năm 2018 sẽ chính thức khai hội vào ngày 25-2, tức 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất. Đây là một trong những sự kiện mở đầu chào đón Năm Du lịch quốc gia Quảng Ninh 2018.

  Xem thêm

 • Tăng trưởng xanh xu hướng mang tính thời đại

  Tăng trưởng xanh xu hướng mang tính thời đại19:32 21/02/2018

  Màu xanh được coi là biểu tượng của sức sống, biểu trưng cho quá trình luân chuyển, kết nối trong không gian thông thoáng, đã vượt qua quan niệm ngôn ngữ thuần túy, trở thành khái niệm mở, gắn với sự phát triển bền vững. Một mô hình kinh tế với bản chất như vậy, không chỉ đáp ứng các yêu cầu thời đại, mà còn đảm bảo sự an toàn cho các thế hệ mai sau.

  Xem thêm

 • Xuân mới trên quê hương Tiên Lãng - Vĩnh Bảo

  Xuân mới trên quê hương Tiên Lãng - Vĩnh Bảo16:52 21/02/2018

  Tiên Lãng và Vĩnh Bảo là 2 huyện ngoại thành kinh tế còn nhiều khó khăn. Những năm gần đây, cơ cấu ngành ở hai địa phương này đã có sự chuyển biến với việc tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, dịch vụ giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp và ưu tiên tập trung vào nông nghiệp công nghệ cao. Năm 2018, với sự quan tâm của thành phố, trên địa bàn 2 huyện sẽ khởi công và đưa vào sử dụng nhiều công trình, dự án, góp phần đưa Tiên Lãng- Vĩnh Bảo chuyển mình bắt kịp các địa phương khác.

  Xem thêm

 • Phường Ngọc Hải: Ra quân sản xuất nghề cá Xuân Mậu Tuất - 2018

  Phường Ngọc Hải: Ra quân sản xuất nghề cá Xuân Mậu Tuất - 201814:17 21/02/2018

  Sáng 21/2 (tức sáng mùng 6 Tết), phường Ngọc Hải tổ chức Lễ phát động ra quân sản xuất nghề cá đầu năm mới, Xuân Mậu Tuất - 2018 tại Đình làng Ngọc Hải.

  Xem thêm

 • Phường Bàng La tiếp tục giữ cúp vô địch hội đua thuyền rồng

  Phường Bàng La tiếp tục giữ cúp vô địch hội đua thuyền rồng21:08 20/02/2018

  Sáng 19-2 tức mùng 4 Tết, tại bãi tắm khu I, Đồ Sơn diễn ra hội đua thuyền rồng truyền thống trên biển mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018.

  Xem thêm

 • Xuân về trên những công trình du lịch trọng điểm

  Xuân về trên những công trình du lịch trọng điểm14:51 20/02/2018

  Trong không khí ấm áp của mùa xuân đang đến rất gần, dạo trên các tuyến đường thành phố, lòng người như rạo rực hơn trước diện mạo mới của một Hải Phòng đang căng tràn sức sống với hàng loạt công trình, dự án trọng điểm đang được khởi công, xây dựng và hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố…

  Xem thêm

 • Chuẩn bị sẵn sàng đường băng để Hải Phòng cất cánh

  Chuẩn bị sẵn sàng đường băng để Hải Phòng cất cánh23:03 17/02/2018

  Năm 2017 là năm thứ hai Hải Phòng triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ Thành phố và Đại hội XII của Đảng. Với những thành tựu quan trọng đạt được, Hải Phòng đang đứng trước cơ hội lớn, tự tin hướng tới những mục tiêu mang tính đột phá, phát triển bền vững trên tiến trình hội nhập quốc tế.

  Xem thêm

 • Quảng Ninh: Đón đoàn khách “xông đất” Vịnh Hạ Long

  Quảng Ninh: Đón đoàn khách “xông đất” Vịnh Hạ Long14:31 17/02/2018

  Sáng 16-2, ngày đầu tiên của năm mới Mậu Tuất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy dẫn đầu đoàn đón và chúc Tết những du khách đầu tiên đến tham quan Vịnh Hạ Long tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.

  Xem thêm

 • Rộng dài, rực sáng tiến ra biển lớn...

  Rộng dài, rực sáng tiến ra biển lớn...08:07 16/02/2018

  Xuân mới Mậu Tuất đã về! Mùa xuân - cây cầu huyền diệu của 4 bốn mùa với những làn gió sớm tươi mới, ấm áp đang ngập tràn đất trời Tổ quốc càng thêm rộn rã, náo nức trong lòng muôn triệu người dân đất Việt. Bởi Xuân nay, cả nước đang dào dạt niềm vui lớn của những kỳ tích trong mơ, những bước đột phá, chuyển mình một cách ngoạn mục, đầy quyết liệt để rồi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta liên tiếp gặt hái những thành tựu cực kỳ quan trọng, toàn diện, vững bước tiến vào Mậu Tuất 2018 với những bước chân thần tốc mới.

  Xem thêm

 • Tục gói bánh chưng ngày Tết: Rất cần trao truyền cho thế hệ sau

  Tục gói bánh chưng ngày Tết: Rất cần trao truyền cho thế hệ sau16:29 15/02/2018

  Trong xã hội hiện đại, đã có nhiều truyền thống bị mai một, nhưng có một giá trị truyền thống vẫn được người Việt lưu giữ cho tới bây giờ đó là tục gói và dâng cúng bánh chưng vào dịp Tết Nguyên đán. Việc thờ cúng bánh chưng vào dịp Tết Nguyên đán phản ánh được nhiều bình diện cuộc sống. Chiếc bánh chưng không chỉ nhắc nhở mỗi người về một món ăn mang đậm biểu trưng văn hoá của dân tộc, mà còn khiến cho mỗi người dân đất Việt tự hào hơn, trân quý hơn một sản vật linh thiêng của ngày Tết sum họp, như hồn của Tết Việt trường tồn mãi với thời gian.

  Xem thêm

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông