• BẠCH ĐẰNG GIANG-DÒNG SÔNG HUYỀN THOẠI  * Kỳ 2: Ba lần vùi mộng quân xâm lược

  BẠCH ĐẰNG GIANG-DÒNG SÔNG HUYỀN THOẠI * Kỳ 2: Ba lần vùi mộng quân xâm lược10:06 23/03/2020

  Bạch Đằng giang không chỉ là dòng sông ngàn năm cần mẫn, chuyên chở phù sa, nuôi dưỡng con người, bồi đắp nền văn hóa nơi nó đi qua, mà sông Bạch Đằng còn là nơi cha ông ta đã bày trận đánh quân xâm lược, bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

  Xem thêm

 • Chuyện ở chòi canh

  Chuyện ở chòi canh09:18 27/05/2019

  Thế là hắn gắn bó với cái chòi canh đầm này cũng đã hơn một năm, kể từ ngày vợ hắn xuất khẩu lao động. Cùi cũi một mình đêm ngủ, ngày đi dọn tạp cho cá ăn, hắn rất ít khi về quê, dẫu lúc nào cũng nhớ vợ nhớ con đến nẫu gan nẫu ruột.

  Xem thêm

 • Cánh gà chiên mắm

  Cánh gà chiên mắm15:39 26/05/2019

  Sau những ngày nóng bức, thời tiết dịu mát là thời điểm lý tưởng để bạn làm món cánh gà chiên mắm đó.

  Xem thêm

 • Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông

  Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông15:38 26/05/2019

  “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” là cuốn sách giúp độc giả học được cách cân bằng cuộc sống của chính mình.

  Xem thêm

 • THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI 15 ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ: Cải cách hành chính, đòn bẩy để phát triển kinh tế - xã hội

  THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI 15 ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ: Cải cách hành chính, đòn bẩy để phát triển kinh tế - xã hội 09:25 26/05/2019

  Hơn 3 năm thực hiện Nghị Quyết Đại hội 15 Đảng bộ thành phố, Hải Phòng đã thực hiện nhiều giải pháp trong công tác cải cách hành chính (CCHC) với khát vọng tạo ra sự đột phá lớn. Có thể nói, chưa có giai đoạn nào, thành phố lại có những hành động quyết liệt, hiệu quả, thực chất như vậy trên lĩnh vực này.

  Xem thêm

 • Ấn tượng đêm khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2019

  Ấn tượng đêm khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2019 07:43 26/05/2019

  Tối 25-5, tại Nhà hát thành phố diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2019. Tới dự khai mạc có: Ngài Ib-nu Ha-di, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Indonexia tại Việt Nam và Phu nhân; Ngài Jo-se San-ti-a-go O-la-gu-e-ra – Bí thư thứ 3 kiêm Phó Lãnh sự Đại sứ quán Cộng hoà Phi-lip-pin tại Việt Nam. Về phía đại biểu trong nước có: Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam, đại diện lãnh đạo các Cục Biểu diễn nghệ thuật – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở, ngành, đơn vị liên quan và hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 10 đoàn nghệ thuật...

  Xem thêm

 • Quận Hồng Bàng: Sôi nổi hội thi thiếu nhi kể chuyện sách báo

  Quận Hồng Bàng: Sôi nổi hội thi thiếu nhi kể chuyện sách báo15:33 25/05/2019

  Với nội dung sâu sắc, cùng với sự dàn dựng công phu, lối kể chuyện truyền cảm, mỗi phần dự thi của các em đã mang đến cho người nghe những cảm nhận mới, cách nhìn mới trong cách học, cách đọc, cách nghiên cứu sách.

  Xem thêm

 • Trẻ đi đâu khi trống hè đã điểm?

  Trẻ đi đâu khi trống hè đã điểm?15:24 25/05/2019

  Nếu không có gì thay đổi, thì học sinh các trường phổ thông trên địa bàn thành phố sẽ có 2 tháng nghỉ hè. Như vậy các em sẽ không còn phải mang gánh nặng về học thêm, sau một năm học dường như đã quá tải. Nhưng vấn đề đặt ra là, các em sẽ làm gì, chơi ở đâu, khi vấn đề sân chơi cho trẻ của thành phố vẫn là điều bất cập.

  Xem thêm

 • Thư ngỏ tuổi đôi mươi

  Thư ngỏ tuổi đôi mươi15:13 25/05/2019

  “Thư ngỏ tuổi đôi mươi” là cuốn sách giúp giải đáp những thắc mắc của những bạn trẻ đang ở độ tuổi đôi mươi.

  Xem thêm

 • Mỗi nhà một cảnh: Đời

  Mỗi nhà một cảnh: Đời15:09 25/05/2019

  Mai dựa cái chổi vào thành xe, lấy khuỷu tay áo lau vào mắt đang bị mồ hôi rịn vào cay xè. Trời nắng như thiêu như đốt, 5 giờ chiều rồi mà nóng vẫn phả vào hầm hập. Mọi thứ rác thải sinh hoạt chất chồng trên xe rác bốc mùi khiến Mai thấy nôn nao, xây xẩm.

  Xem thêm

 • THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI 15 ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ: Cải cách hành chính, đòn bẩy để phát triển kinh tế - xã hội

  THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI 15 ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ: Cải cách hành chính, đòn bẩy để phát triển kinh tế - xã hội15:04 25/05/2019

  Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội 15 Đảng bộ thành phố (Đại hội 15) trong hơn 3 năm qua, Hải Phòng đã đạt được những thành tựu đột phá, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên mọi mặt của kinh tế-xã hội thành phố. Trong đó, cải cách hành chính (CCHC) được xác định là một trong ba khâu đột phá chiến lược với nhiều đổi mới sáng tạo, đi vào thực chất, đã trở thành điểm đòn bẩy, công cụ hữu hiệu để thành phố Cảng hiện thực hóa những mục tiêu chiến lược Đại hội đã đề ra.

  Xem thêm

 • Tổng duyệt chương trình “Chuyện kể bên dòng sông huyền thoại”

  Tổng duyệt chương trình “Chuyện kể bên dòng sông huyền thoại”08:14 25/05/2019

  Tối 24-5, tại sân khấu Nhà hát thành phố, Đoàn Ca múa Hải Phòng tổng duyệt chương trình nghệ thuật “Chuyện kể bên dòng sông huyền thoại”.

  Xem thêm

 • “Mục sở thị' nơi tranh tài đẹp như tranh vẽ của Top 16 Flashmob - 'Sóng tuổi trẻ'

  “Mục sở thị" nơi tranh tài đẹp như tranh vẽ của Top 16 Flashmob - "Sóng tuổi trẻ"16:05 24/05/2019

  Khi các clip bài thi của 16 đội lọt bán kết Flashmob 2019 - “Sóng tuổi trẻ” được công bố trên trang fanpage của cuộc thi để khán giả bình chọn trực tuyến, điều ấn tượng bất ngờ không chỉ đến từ các ý tưởng và sự trình diễn tuyệt vời của các đội mà còn từ những “sân khấu” hết sức đặc biệt của các bài biểu diễn.

  Xem thêm

 • “Chuyện kể bên dòng sông huyền thoại” Một câu chuyện đặc biệt trong đêm khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2019

  “Chuyện kể bên dòng sông huyền thoại” Một câu chuyện đặc biệt trong đêm khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN 201915:57 24/05/2019

  Đến với Đoàn Ca múa Hải Phòng trong buổi trưa hè, dù đã đến cuối giờ, thời tiết lại nắng nóng, nhưng các nghệ sĩ, ca sĩ của đoàn vẫn đang rất hăng say tập luyện để chuẩn bị biểu diễn một chương trình nghệ thuật đặc biệt trong Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2019 được tổ chức tại Hải Phòng trong những ngày sắp tới. “Chuyện kể bên dòng sông huyền thoại” chính là một câu chuyện bằng âm nhạc vô cùng độc đáo mà Đoàn Ca múa sẽ “kể” khi tham gia Liên hoan năm nay.

  Xem thêm

 • Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng giới thiệu vở diễn mới “Đi phượt cùng bà lão đánh cá”

  Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng giới thiệu vở diễn mới “Đi phượt cùng bà lão đánh cá”15:17 23/05/2019

  Tối 21-5, Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng biểu diễn báo cáo Hội đồng nghệ thuật Sở Văn hóa - Thể thao vở diễn mới “Đi phượt cùng bà lão đánh cá”.

  Xem thêm

 • Huyện Cát Hải mở lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong kinh doanh du lịch

  Huyện Cát Hải mở lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong kinh doanh du lịch21:45 22/05/2019

  Từ ngày 17 đến ngày 22-5, huyện Cát Hải phối hợp với Sở Du lịch thành phố mở lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong kinh doanh du lịch và cập nhật thông tin du lịch Cát Bà năm 2019.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông