Ăn thịt nấu ở nhiệt độ cao dễ mắc ung thư

21:46 24/04/2009

Kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Trường đại học Minnesota(Mỹ) công bố ngày 21-4 cho thấy ăn thường xuyên thịt nấu ở nhiệt độ caocó thể làm tăng 60% nguy cơ bị ung thư tụy.
Kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Trường đại học Minnesota(Mỹ) công bố ngày 21-4 cho thấy ăn thường xuyên thịt nấu ở nhiệt độ caocó thể làm tăng 60% nguy cơ bị ung thư tụy.

Các món quay, nướng dễ sinh ra chất gây ung thư
Các món quay, nướng dễ sinh ra chất gây ung thư

Nghiên cứu cho thấy các loại thịt được chế biến theo dạng rán, nướng hoặc quay đã phát sinh những chất gây ung thư tụy trong khi các loại thịt nấu theo kiểu bỏ lò, hầm và được làm chín ở nhiệt độ thấp không phát sinh những chất này.

Các nhà khoa học đã theo dõi thói quen ăn uống của hơn 62.000 người khỏe mạnh trong 9 năm và phát hiện rằng những người thích ăn thịt được nướng kỹ có tới 60% nguy cơ bị ung thư tụy so với những người ăn thịt nấu chín vừa hay không ăn thịt.

Trong khi đó, những người ăn nhiều thịt nấu kỹ nhất có nguy cơ bị ung thư tụy tăng 70% so với những người ăn ít nhất.

THƯ KỲ theo TTX)


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích