Bắt khẩn cấp nhóm thanh - thiếu niên cầm dao nhọn phóng xe máy gây rối trong đêm

22:40 24/07/2021

Ngày 24-7, Phòng cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 8 đối tượng gồm Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Bá Thưởng, Bùi Văn Thắng, Nguyễn Quang Vũ, Lã Duy Đức, Nguyễn Duy Chiến, Nguyễn Văn Vũ, Nguyễn Anh Tài về hành vi gây rối trật tự công cộng. Nhiều đối tượng khác cũng đang bị Phòng CSHS lập hồ sơ xử lý...

Trước đó, đêm 20/7, tại khu vực cánh đồng Thạch Bích, huyện Thanh Oai xuất hiện một nhóm thanh - thiếu niên khoảng hơn 20 đối tượng điều khiển xe máy tụ tập ở đây. Những hung khí như dao, kiếm, tuýp sắt đầu có gắn dao phóng lợn loang loáng dưới ánh trăng.

Đứng trên yên xe máy, Nguyễn Văn Hiếu (sinh 2002, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) gằn giọng với đám đàn em trong sự tức giận: Phải tìm bằng được thằng Dương Đình Tú (sinh 2003, ở Hà Đông, Hà Nội) để dậy cho nó một “bài học”.

Trước đó, ngày 19/7/2021, Nguyễn Văn Hiếu có mâu thuẫn với Dương Đình Tú nên các đối tượng đã chửi bới nhau trên mạng xã hội Facebook và hẹn 23h ngày 20/7/2021, đến 120 Giải Phóng, P. Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội để giải quyết ân oán.

Để chuẩn bị cho cuộc hỗn chiến này, 22h đêm 20/7/2021, Nguyễn Văn Hiếu rủ Nguyễn Anh Tài, Nguyễn Bá Thưởng, Bùi Văn Thắng, Nguyễn Duy Chiến, Lã Duy Đức, Nguyễn Quang Vũ, Trần Văn Nam, Nguyễn Văn Vũ, cùng với khoảng hơn 20 nam thanh niên khác chưa xác định nhân thân đến khu vực cánh đồng Thạch Bích, huyện Thanh Oai, Hà Nội để tập trung.

Bắt khẩn cấp nhóm thanh - thiếu niên cầm dao nhọn phóng xe máy gây rối trong đêm ảnh 1

Các đối tượng trong nhóm của Hiếu bị bắt khẩn cấp

Hiếu và đám đàn em mang ra cả bó 23 món hung khí để các đối tượng tự chọn sử dụng. Do chỉ có Hiếu, Thưởng biết mặt Tú và sợ đánh nhầm nên Hiếu gọi điện thoại video cho Tú để cả nhóm nhận mặt Tú trước khi đánh nhau. Sau đó, cả nhóm đi xe máy tìm đánh Tú và Hiếu đã đưa điện thoại cho Thưởng ngồi sau quay phim, chụp ảnh cả đoàn xe mang dao, kiếm, nếu không gặp sẽ gửi cho Tú để đe dọa.

Nguyễn Văn Hiếu điều khiển xe máy Wave màu xanh, BKS: 29X7-593.39 đã che BKS bằng khẩu trang, đèo Nguyễn Bá Thưởng ngồi sau cầm tuýp sắt gắn đinh ba.

Các đối tượng khác cũng điều khiển xe máy chở phía sau đồng bọn và đều cầm tuýp sắt gắn dao. Ngoài ra, khoảng 20 nam thanh niên khác đi 12 xe máy phía sau thị uy cho Hiếu. Tất cả những đối tượng trên đều cầm tuýp sắt gắn dao nhọn, định ba với ý định “gặp Tú để chém”.

Khoảng 23h13 cùng ngày, đoàn xe đến 120 đường Giải Phóng nhưng không gặp nhóm của Tú nên các đối tượng lái xe đi theo hướng Giải Phóng - Lê Duẩn.

Khi đến đoạn trước cổng trường Đại Học Bách Khoa thì cả đoàn xe tăng tốc chạy tốc độ cao khoảng 70-80 km/h, lạng lách, đánh võng, bấm còi inh ỏi, cầm hung khí mài xuống đường và giơ lên cao gây náo loạn đường phố.

Các đối tượng điều khiển xe theo hướng Lê Duẩn rẽ phải ra Trần Nhân Tông rồi chạy qua nhiều tuyến phố để tìm nhóm Tú nhưng không gặp. Đến khoảng 23h21 cùng ngày, đoàn xe quay lại phố Trần Nhân Tông ra phố Lê Duẩn đi với vận tốc cao khoảng 70km/h.

Những người ngồi sau cầm hung khí mài xuống đường hoặc giơ lên cao hò hét gây náo loạn đường phố với mục đích nếu nhóm của Tú nhìn thấy phải sợ. Đoàn xe đi ra đường Giải Phóng rồi về khu vực cánh đồng ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội thì dừng lại đưa hết hung khí cho Tài cất trong truồng trâu bỏ hoang ở khu vực cánh đồng, rồi mỗi đối tượng bỏ về một hướng.

Bắt khẩn cấp nhóm thanh - thiếu niên cầm dao nhọn phóng xe máy gây rối trong đêm ảnh 2

Hàng chục cây phóng lợn, đinh ba của các đối tượng sử dụng đi thanh toán nhau đã bị Phòng CSHS thu giữ

Khoảng 23h45 đêm 20/7/2021, Dương Đình Tú mới rủ thêm 3 đối tượng đàn em khác về nhà trọ ở số 35 ngõ 16 Hồng Tiến, quận Long Biên, Hà Nội lấy 1 cây kiếm, 1 con dao mèo để đi đánh nhau với nhóm của Nguyễn Văn Hiếu. Rạng sáng ngày 21/7/2021, Tú cùng các đối tượng điều khiển xe máy đến đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội. Do không gặp được nhóm của Nguyễn Văn Hiếu nên Tú cùng đám đàn em ra về.

Sáng ngày 21/7/2021, Nguyễn Văn Hiếu nhắn tin cho Dương Đình Tú các hình ảnh do Nguyễn Bá Thưởng chụp cả nhóm đối tượng đi khoảng 20 xe máy các loại cầm nhiều tuýp sắt gắn dạo phóng lợn, kiếm, định ba đi thành đoàn tốc độ cao, gây rối trật tự công cộng trên đường phố Hà Nội và thông báo đây là nhóm của Nguyễn Văn Hiếu đi tìm đánh Dương Đình Tú vào đêm ngày 20/7/2021 nhưng không gặp. Các đối tượng tiếp tục “so găng” với nhau trên mạng xã hội và hẹn nhau quyết chiến.

Ngày 21/7/2021, cùng thời điểm các trinh sát báo thông tin về những vi phạm trên, Đội 8, Phòng CSHS cũng nhận được công văn kiến nghị của nhân dân và chính quyền các phường Đồng Tâm, Bách Khoa, Lê Đại Hành, Nguyễn Du - quận Hai Bà Trưng đề nghị cơ quan điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các thanh niên sử dụng dao, kiếm điều khiển xe máy đi theo đoàn với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, gây rối trật tự công cộng trên các tuyến Giải Phóng, Lê Duẩn, Trần Nhân Tông vào đêm ngày 20/7/2021.

Ban chỉ huy Phòng CSHS chỉ đạo các trinh sát và CBCS của Đội 8 phối hợp chặt chẽ với CAQ Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa và Hà Đông triển khai sàng lọc, xác minh, truy bắt những đối tượng vi phạm. Ngay sau đó, chân dung của những đối tượng vi phạm đã được Đội 8 dựng lên, lần lượt những đối tượng cầm đầu đã bị Phòng CSHS bắt khẩn cấp. Toàn bộ số hung khí các đối tượng cất giấu tại cánh đồng phường Đồng Mai, quận Hà Đông cũng bị Phòng CSHS thu giữ.

Phòng CSHS, CATP Hà Nội cho biết: Bên cạnh 8 đối tượng bị bắt khẩn cấp, Phòng cảnh sát hình sự tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng Dương Đình Tú cùng đám đàn em có liên quan.

Theo ANTĐ

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông