• Tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường tại các làng nghề

  Tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường tại các làng nghề17:54 12/12/2017

  Theo danh mục các làng nghề tính đến nay, thành phố Hải Phòng có 39 làng nghề với nhiều loại hình nghề khác nhau, bao gồm 18 làng nghề được công nhận và 21 làng nghề chưa được công nhận. Trong những năm gần đây, tình trạng hoạt động làng nghề có nhiều biến động, có làng nghề hiện đã không còn hoạt động hoặc chỉ còn rất ít hộ hoạt động. Kết quả rà soát gần đây cho thấy hoạt động của các làng nghề chưa được quan tâm đúng mức, đặc biệt là trong công tác bảo vệ môi trường, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm.

  Xem thêm

 • Về đơn kiến nghị của ông Phạm Hồng Hải, ở phường Đồng Hòa, Kiến An

  Về đơn kiến nghị của ông Phạm Hồng Hải, ở phường Đồng Hòa, Kiến An19:30 13/09/2017

  Báo An ninh Hải Phòng nhận được đơn kiến nghị của ông Phạm Hồng Hải, ở tổ Tân Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An phản ánh, ngày 27-2-2017, UBND quận Kiến An ban hành Quyết định số 405/QĐ-UBND về việc thu hồi diện tích đất của gia đình ông để thực hiện dự án đầu tư xây dựng phát triển giao thông đô thị TP Hải Phòng, tại phường Đồng Hòa, Kiến An.

  Xem thêm

 • Về việc “cấm đường, ngăn xe chở rác” tại xã Gia Minh (Thủy Nguyên): Người dân cần đồng thuận và thượng tôn pháp luật

  Về việc “cấm đường, ngăn xe chở rác” tại xã Gia Minh (Thủy Nguyên): Người dân cần đồng thuận và thượng tôn pháp luật18:05 12/09/2017

  Như ANHP đã nhiều lần thông tin: trong tháng 6- 2017, do lượng mưa nhiều, nước của bãi rác tạm Da Lợn (xã Minh Tân, Thủy Nguyên) đã chảy tràn ra sông Thải, gây ô nhiễm môi trường. Từ ngày 2-7, một số hộ dân xã Gia Minh đã dựng lều bạt, xây ụ bê tông, tập trung đông người chặn đường ra vào. Ngay sau sự việc, huyện Thủy Nguyên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực khắc phục và giải quyết thấu đáo các kiến nghị, dù vậy đến nay đã hơn 2 tháng nhưng một số hộ vẫn chưa tháo dỡ vật cản, lều bạt gây khó khăn cho xe chở rác cũng như hoạt động của các doanh nghiệp tại khu vực...

  Xem thêm

 • Giải quyết vướng mắc việc giao đất tại phường Hưng Đạo (Dương Kinh)

  Giải quyết vướng mắc việc giao đất tại phường Hưng Đạo (Dương Kinh)09:32 31/08/2017

  Cơ quan chức năng đã thu tiền sử dụng đất nhưng chưa giao đất trên thực địa cho dân. Đây là tồn tại, vướng mắc trong việc giao đất làm nhà ở, liên quan đến 86 hộ dân của phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, từ hơn 10 năm nay. Vụ việc phức tạp, kéo dài song đến nay chưa được giải quyết dứt điểm…

  Xem thêm

 • Về đơn đề nghị của ông Nguyễn Văn Bề (xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng)

  Về đơn đề nghị của ông Nguyễn Văn Bề (xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng)09:25 31/08/2017

  Báo An ninh Hải Phòng nhận được đơn đề nghị của ông Nguyễn Văn Bề, trú tại thôn Ninh Duy, xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng phản ánh: Năm 1981, gia đình ông được UBND xã Khởi Nghĩa cấp 360 m2 đất cạnh đường trục xã để làm nhà ở và xây dựng công trình phụ trợ...

  Xem thêm

 • Cấp GPXD cho hộ bà Nguyễn Thị Hồng Hà là đúng quy định

  Cấp GPXD cho hộ bà Nguyễn Thị Hồng Hà là đúng quy định08:25 28/08/2017

  Báo An ninh Hải Phòng nhận được đơn kiến nghị của ông Đào Mạnh Độ, sinh 1950, ở khu nhà tập thể số 118 Hạ Lý, Hồng Bàng phản ánh các vấn đề liên quan đến việc hộ bà Nguyễn Thị Hồng Hà xây dựng nhà 4 tầng trong phạm vi khu tập thể đã cũ 118A Hạ Lý.

  Xem thêm

 • Nhà hàng Thùy Anh 68 gây mất vệ sinh môi trường

  Nhà hàng Thùy Anh 68 gây mất vệ sinh môi trường19:58 22/08/2017

  Khu dân cư xóm 9,đường 352, thôn Trịnh Xá, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, phản ánh về việc nhà hàng Thùy Anh 68 để rác thải chất thành đống lớn gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường khu dân cư.

  Xem thêm

 • Trở lại vấn đề xử lý công trình xây dựng vi phạm tồn tại từ năm 2016: Chính quyền địa phương chưa quyết liệt

  Trở lại vấn đề xử lý công trình xây dựng vi phạm tồn tại từ năm 2016: Chính quyền địa phương chưa quyết liệt10:17 22/08/2017

  Báo cáo mới nhất của Sở Xây dựng (số 84/BC-SXD ngày 3-7-2017) cho biết, việc xử lý các công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) đặc biệt nghiêm trọng từ năm 2016, không thể áp dụng biện pháp “phạt cho tồn tại” mà buộc phải tháo dỡ toàn bộ, hoặc tháo dỡ một phần khắc phục hiện trạng ban đầu rất chậm trễ.

  Xem thêm

 • Xử lý nước thải tại bãi rác tạm Da Lợn

  Xử lý nước thải tại bãi rác tạm Da Lợn 17:12 17/08/2017

  Liên quan đến kiến nghị bãi rác tạm Da Lợn, thuộc xã Minh Tân gây ô nhiễm, ngày 17-8, UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, đang tích cực phối hợp với cơ quan chuyên môn và Cty Phú Hưng xử lý nước rỉ rác quanh khu vực bãi rác.

  Xem thêm

 • Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hồng Bàng: Đấu giá 187 lô đất được thực hiện đúng quy định pháp luật

  Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Hồng Bàng: Đấu giá 187 lô đất được thực hiện đúng quy định pháp luật10:19 17/08/2017

  Liên quan đến việc đấu giá 187 lô đất tại khu đô thị mới phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, vừa qua Báo An ninh Hải Phòng nhận được đơn kêu cầu khẩn cấp của 3 hộ dân tại phường này do bà Nguyễn Thị Nguyệt làm chủ đơn.

  Xem thêm

 • Việc tuyển dụng bà Nguyễn Thị Mai là đúng luật

  Việc tuyển dụng bà Nguyễn Thị Mai là đúng luật09:39 16/08/2017

  Báo ANHP nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hương Trang, trú tại huyện Tiên Lãng tố cáo bà Nguyễn Thị Mai, kế toán ngân sách thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng sử dụng bằng cấp không hợp lệ trúng tuyển vào chức danh công chức tài chính - kế toán của thị trấn.

  Xem thêm

 • Việc xin cấp đất tái định cư đối với chị Trần Thị Thanh là không có cơ sở

  Việc xin cấp đất tái định cư đối với chị Trần Thị Thanh là không có cơ sở11:03 15/08/2017

  Báo An ninh Hải Phòng nhận được đơn của chị Trần Thị Thanh, ở phố Nguyễn Đức Cảnh, phường Cát Dài, quận Lê Chân, kiến nghị về việc cấp đất tái định cư đối với hộ phụ trong trường hợp thu hồi, giải phóng mặt bằng phục vụ dự án xây dựng Công viên cây xanh Tam Bạc.

  Xem thêm

 • Thi công sửa chữa mặt đường QL5: Gây ô nhiễm và mất ATGT

  Thi công sửa chữa mặt đường QL5: Gây ô nhiễm và mất ATGT16:28 08/08/2017

  Các hộ dân và doanh nghiệp ven quốc lộ 5 (QL5) thuộc phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng phản ánh, đơn vị quản lý bảo trì QL5 sửa chữa mặt đường nhưng không có biện pháp bảo đảm trật tự ATGT và vệ sinh môi trường, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

  Xem thêm

 • Xe dù hoạt động khu vực cổng ra Bến xe khách Lạc Long

  Xe dù hoạt động khu vực cổng ra Bến xe khách Lạc Long11:04 08/08/2017

  Công ty Bến xe khách Lạc Long và các doanh nghiệp vận tải hoạt động tại Bến xe khách Lạc Long bức xúc về tình trạng “xe dù” đỗ ngay ngoài cổng ra Bến xe khách Lạc Long để tranh giành bắt khách đi vào bến, gây mất TTATGT, trật tự công cộng…

  Xem thêm

 • Xung quanh việc một đại lý bảo hiểm gây bức xúc cho khách hàng: Đòi quà vì... hủy hợp đồng?

  Xung quanh việc một đại lý bảo hiểm gây bức xúc cho khách hàng: Đòi quà vì... hủy hợp đồng?12:21 12/04/2017

  Bà Nguyễn Thị Xuân bức xúc trình bày sự việcBáo An ninh Hải Phòng  nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Xuân, sinh 1958, ở số nhà 327, đường Trần Nguyên Hãn, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân phản ánh những bức xúc, khi tham gia bảo hiểm tại một đại lý bảo hiểm ở Hải Phòng.

  Xem thêm

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông