• Khối Công an quận: Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ 92%

  Khối Công an quận: Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ 92%20:44 07/12/2022

  Chiều 07/12/2022, Khối Công an quận tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2022. Đại tá Phạm Viết Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị.

  Xem thêm

 • Làm xét nghiệm đối với 577 mẫu thực hiện giám sát dịch bệnh

  Làm xét nghiệm đối với 577 mẫu thực hiện giám sát dịch bệnh15:37 17/05/2022

  Tháng 4, tình hình chăn nuôi trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì, phát triển ổn định. Trong đó, đàn lợn phát triển, tăng so với cùng kỳ năm 2021. Trên địa bàn thành phố không phát hiện gia súc, gia cầm, thuỷ sản ốm, chết, tiêu huỷ do các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây ra.

  Xem thêm

 • Công an quận Kiến An: Khởi tố 3 bị can trong 2 vụ làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và buôn bán hàng cấm, bắt 15 vụ cờ bạc

  Công an quận Kiến An: Khởi tố 3 bị can trong 2 vụ làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và buôn bán hàng cấm, bắt 15 vụ cờ bạc15:36 17/05/2022

  Quý I, triển khai công tác đấu tranh phòng chống vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, môi trường, lực lượng chức năng CAQ Kiến An đã phát hiện, xử lý 3 vụ việc về kinh tế. Trong đó, CAQ đã tiến hành khởi tố 3 bị can trong 2 vụ làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức, buôn bán hàng cấm (pháo); xử lý hành chính 1 vụ kinh doanh hàng hóa không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược theo lĩnh vực y tế, mua bán thuốc không có giấy đăng kí lưu hành.

  Xem thêm

 • Công an quận Kiến An: Triệt phá 1 chuyên án, 5 ổ nhóm tội phạm

  Công an quận Kiến An: Triệt phá 1 chuyên án, 5 ổ nhóm tội phạm15:36 17/05/2022

  Quý I/2022, trên địa bàn quận Kiến An xảy ra 9 vụ phạm pháp hình sự, tăng 4 vụ so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, có 4 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ gây rối TTCC, 2 vụ cờ bạc, 1 vụ giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, 1 vụ cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Cơ quan CSĐT Công an quận đã điều tra, khám phá, làm rõ 9 vụ với 23 đối tượng (đạt tỷ lệ 100%).

  Xem thêm

 • Chuyên mục Luật Cư trú: Những trường hợp nào tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú?

  Chuyên mục Luật Cư trú: Những trường hợp nào tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú?15:36 17/05/2022

  Tại Điều 5, Thông tư 55/2021/TT-BCA đã quy định cụ thể về “các trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú” để hướng dẫn nội dung về hạn chế quyền tự do cư trú của công dân quy định tại Điều 4 Luật Cư trú. Cụ thể, Điều 5, Thông tư này quy định chi tiết như sau:

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ CAQ Kiến An: Chung tay xây dựng đơn vị “xanh - sạch - đẹp”

  Tuổi trẻ CAQ Kiến An: Chung tay xây dựng đơn vị “xanh - sạch - đẹp”15:35 17/05/2022

  Nhiệm kỳ 2017-2022, cùng với việc chú trọng triển khai các hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chung tay làm tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động tình nguyện vì môi trường cũng được Đoàn Thanh niên Công an quận Kiến An triển khai hiệu quả.

  Xem thêm

 • Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng gửi Thư cảm ơn Công an phường Cát Dài, quận Lê Chân

  Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng gửi Thư cảm ơn Công an phường Cát Dài, quận Lê Chân13:54 17/05/2022

  Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng vừa gửi Thư cảm ơn Công an phường Cát Dài, quận Lê Chân vì đã giải quyết kịp thời các trường hợp gây rối tại bệnh viện, đảm bảo trật tự đường hè, TTATGT xung quanh khuôn viện bệnh viện, qua đó giúp xe cấp cứu của bệnh viện đưa, đón người bệnh kịp thời.

  Xem thêm

 • CÔNG AN QUẬN NGÔ QUYỀN: Phát hiện quán Pub Mlem có ma túy

  CÔNG AN QUẬN NGÔ QUYỀN: Phát hiện quán Pub Mlem có ma túy10:32 17/05/2022

  Vào 0h15 ngày 15-5, Công an quận Ngô Quyền phối hợp với Công an các phường Máy Tơ và Cầu Đất kiểm tra hành chính quán Pub Mlem, ở số 75 Lương Khánh Thiện, phường Cầu Đất, do Bùi Quốc Khanh, sinh 1997, ở Đằng Lâm, Hải An, làm quản lý. Mặc dù đã rất khuya nhưng trong quán, không khí ăn chơi vẫn nhộn nhịp tưng bừng với rượu mạnh, ma túy cùng tiếng nhạc thình thịch chát chúa.

  Xem thêm

 • Dấu ấn Nhựa Tiền Phong tại các công trình, dự án trọng điểm của Hải Phòng

  Dấu ấn Nhựa Tiền Phong tại các công trình, dự án trọng điểm của Hải Phòng09:13 17/05/2022

  Mùa hè năm 2022, sau hơn 2 năm đầu tư, xây dựng với tốc độ rất khẩn trương,Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng (Đồ Sơn) đã từng bước hoàn thành, trở thành một điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với du khách. Ai đến đây cũng háo hức được khám phá và trải nghiệm ở khu du lịch đẳng cấp quốc tế với nhiều nét khác biệt. Đây cũng là một trong những dự án nổi bật của Hải Phòng có sự tham gia của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (NTP) với vai trò là đơn vị cung cấp ống và phụ tùng nhựa xây dựng. Có thể nói, với uy tín hàng đầu về chất lượng và dịch vụ, Nhựa Tiền Phong đã giữ vững được vị thế, giữ được niềm tin của khách hàng và luôn là sự lựa chọn trong các công trình trọng điểm của thành phố và quốc gia.

  Xem thêm

 • Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần – CATP: Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

  Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần – CATP: Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp18:27 16/05/2022

  Triển khai chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, thời gian qua, Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần – CATP đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên không ngừng học tập, nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng tốt yêu cầu công tác trong tình hình mới đặt ra.

  Xem thêm

 • Chuyên mục Luật Cư trú: Việc tiếp nhận hồ sơ, thông báo kết quả đăng ký cư trú được quy định như thế nào?!

  Chuyên mục Luật Cư trú: Việc tiếp nhận hồ sơ, thông báo kết quả đăng ký cư trú được quy định như thế nào?! 18:27 16/05/2022

  Việc tiếp nhận hồ sơ và thông báo về kết quả đăng ký cư trú là quy định mới so với quy định hiện hành để hướng dẫn nguyên tắc, thủ tục chung, các hình thức tiếp nhận hồ sơ, thông báo kết quả giải quyết đăng ký cư trú để phù hợp với phương thức đăng ký cư trú thông qua ứng dụng công nghệ thông tin. Theo đó, tại Điều 3, Thông tư 55/2021/TT-BCA, quy định cụ thể việc tiếp nhận hồ sơ, thông báo kết quả đăng ký cư trú như sau:

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ phường Thượng Lý (Hồng Bàng): Phát huy vai trò sáng tạo, chủ động hội nhập quốc tế

  Tuổi trẻ phường Thượng Lý (Hồng Bàng): Phát huy vai trò sáng tạo, chủ động hội nhập quốc tế18:26 16/05/2022

  Thời gian qua, triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, BCH Đoàn phường Thượng Lý (Hồng Bàng) luôn quan tâm tổ chức, động viên đoàn viên thanh niên (ĐVTN) xung kích, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động, sản xuất, kinh doanh, cải cách hành chính; phát huy vai trò tiên phong trong nâng cao kiến thức, kỹ năng, nhất là ngoại ngữ, tin học để chủ động, tự tin trong hội nhập quốc tế.

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ Công an thành phố: Xung kích bảo vệ Tổ quốc

  Tuổi trẻ Công an thành phố: Xung kích bảo vệ Tổ quốc18:26 16/05/2022

  Thời gian qua, triển khai phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, các cấp bộ Đoàn trong CATP đã phát động sâu rộng các đợt thi đua nhân các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm gắn với tiếp tục triển khai thực hiện nội dung giao ước thi đua phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.

  Xem thêm

 • Ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh” tại xã Kênh Giang (Thủy Nguyên)

  Ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh” tại xã Kênh Giang (Thủy Nguyên)18:26 16/05/2022

  Đảng ủy- UBND xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên vừa tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Camera giám sát an ninh”. Dự hội nghị có Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Nguyên Giám đốc CATP; đại diện một số đơn vị nghiệp vụ CATP; Phó Chủ tịch UBND huyện Uông Minh Long.

  Xem thêm

 • Chuyên mục Luật Cư trú Phần II: Thông tư 55/2021/TT-BCA quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật cư trú

  Chuyên mục Luật Cư trú Phần II: Thông tư 55/2021/TT-BCA quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật cư trú 18:26 16/05/2022

  Điều 4, Thông tư 55/2021/TT-BCA quy định về tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về cư trú của công dân, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức. Đây là nội dung Thông tư đã kế thừa một số quy định vẫn còn phù hợp của pháp luật về cư trú trước đây. Tuy nhiên, điều này cũng đã sửa đổi, bổ sung để quy định, hướng dẫn cụ thể một số nội dung nhằm đáp ứng yêu cầu ứng dụng CNTT trong tình hình mới, phù hợp với các quy định của Luật Cư trú 2020.

  Xem thêm

 • Bệnh viện Kiến An: Cấp cứu thành công ca sốc đa chấn thương

  Bệnh viện Kiến An: Cấp cứu thành công ca sốc đa chấn thương18:26 16/05/2022

  Ngày 16-5, thông tin từ Bệnh viện Kiến An cho biết, kíp bác sĩ trực khối ngoại Bệnh viện Kiến An vừa phẫu thuật cấp cứu kịp thời bệnh nhân nam 41 tuổi bị đa chấn thương sau tai nạn giao thông.

  Xem thêm

 

Bản tin Pháp luật

Video clip

 

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông