• Công đoàn Công an thành phố: Ra mắt Câu lạc bộ tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động

  Công đoàn Công an thành phố: Ra mắt Câu lạc bộ tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động11:20 26/11/2022

  Vừa qua, tại huyện Cát Hải, Công đoàn Công an thành phố đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người lao động, đồng thời tuyên truyền Luật An ninh mạng và tập huấn kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm cho đoàn viên công đoàn, người lao động...

  Xem thêm

 • CÔNG AN QUẬN NGÔ QUYỀN: Phát hiện quán Pub Mlem có ma túy

  CÔNG AN QUẬN NGÔ QUYỀN: Phát hiện quán Pub Mlem có ma túy10:32 17/05/2022

  Vào 0h15 ngày 15-5, Công an quận Ngô Quyền phối hợp với Công an các phường Máy Tơ và Cầu Đất kiểm tra hành chính quán Pub Mlem, ở số 75 Lương Khánh Thiện, phường Cầu Đất, do Bùi Quốc Khanh, sinh 1997, ở Đằng Lâm, Hải An, làm quản lý. Mặc dù đã rất khuya nhưng trong quán, không khí ăn chơi vẫn nhộn nhịp tưng bừng với rượu mạnh, ma túy cùng tiếng nhạc thình thịch chát chúa.

  Xem thêm

 • Dấu ấn Nhựa Tiền Phong tại các công trình, dự án trọng điểm của Hải Phòng

  Dấu ấn Nhựa Tiền Phong tại các công trình, dự án trọng điểm của Hải Phòng09:13 17/05/2022

  Mùa hè năm 2022, sau hơn 2 năm đầu tư, xây dựng với tốc độ rất khẩn trương,Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng (Đồ Sơn) đã từng bước hoàn thành, trở thành một điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với du khách. Ai đến đây cũng háo hức được khám phá và trải nghiệm ở khu du lịch đẳng cấp quốc tế với nhiều nét khác biệt. Đây cũng là một trong những dự án nổi bật của Hải Phòng có sự tham gia của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (NTP) với vai trò là đơn vị cung cấp ống và phụ tùng nhựa xây dựng. Có thể nói, với uy tín hàng đầu về chất lượng và dịch vụ, Nhựa Tiền Phong đã giữ vững được vị thế, giữ được niềm tin của khách hàng và luôn là sự lựa chọn trong các công trình trọng điểm của thành phố và quốc gia.

  Xem thêm

 • Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần – CATP: Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

  Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần – CATP: Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp18:27 16/05/2022

  Triển khai chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, thời gian qua, Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần – CATP đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên không ngừng học tập, nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng tốt yêu cầu công tác trong tình hình mới đặt ra.

  Xem thêm

 • Chuyên mục Luật Cư trú: Việc tiếp nhận hồ sơ, thông báo kết quả đăng ký cư trú được quy định như thế nào?!

  Chuyên mục Luật Cư trú: Việc tiếp nhận hồ sơ, thông báo kết quả đăng ký cư trú được quy định như thế nào?! 18:27 16/05/2022

  Việc tiếp nhận hồ sơ và thông báo về kết quả đăng ký cư trú là quy định mới so với quy định hiện hành để hướng dẫn nguyên tắc, thủ tục chung, các hình thức tiếp nhận hồ sơ, thông báo kết quả giải quyết đăng ký cư trú để phù hợp với phương thức đăng ký cư trú thông qua ứng dụng công nghệ thông tin. Theo đó, tại Điều 3, Thông tư 55/2021/TT-BCA, quy định cụ thể việc tiếp nhận hồ sơ, thông báo kết quả đăng ký cư trú như sau:

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ phường Thượng Lý (Hồng Bàng): Phát huy vai trò sáng tạo, chủ động hội nhập quốc tế

  Tuổi trẻ phường Thượng Lý (Hồng Bàng): Phát huy vai trò sáng tạo, chủ động hội nhập quốc tế18:26 16/05/2022

  Thời gian qua, triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, BCH Đoàn phường Thượng Lý (Hồng Bàng) luôn quan tâm tổ chức, động viên đoàn viên thanh niên (ĐVTN) xung kích, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động, sản xuất, kinh doanh, cải cách hành chính; phát huy vai trò tiên phong trong nâng cao kiến thức, kỹ năng, nhất là ngoại ngữ, tin học để chủ động, tự tin trong hội nhập quốc tế.

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ Công an thành phố: Xung kích bảo vệ Tổ quốc

  Tuổi trẻ Công an thành phố: Xung kích bảo vệ Tổ quốc18:26 16/05/2022

  Thời gian qua, triển khai phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, các cấp bộ Đoàn trong CATP đã phát động sâu rộng các đợt thi đua nhân các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm gắn với tiếp tục triển khai thực hiện nội dung giao ước thi đua phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.

  Xem thêm

 • Ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh” tại xã Kênh Giang (Thủy Nguyên)

  Ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh” tại xã Kênh Giang (Thủy Nguyên)18:26 16/05/2022

  Đảng ủy- UBND xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên vừa tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Camera giám sát an ninh”. Dự hội nghị có Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Nguyên Giám đốc CATP; đại diện một số đơn vị nghiệp vụ CATP; Phó Chủ tịch UBND huyện Uông Minh Long.

  Xem thêm

 • Chuyên mục Luật Cư trú Phần II: Thông tư 55/2021/TT-BCA quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật cư trú

  Chuyên mục Luật Cư trú Phần II: Thông tư 55/2021/TT-BCA quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật cư trú 18:26 16/05/2022

  Điều 4, Thông tư 55/2021/TT-BCA quy định về tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về cư trú của công dân, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức. Đây là nội dung Thông tư đã kế thừa một số quy định vẫn còn phù hợp của pháp luật về cư trú trước đây. Tuy nhiên, điều này cũng đã sửa đổi, bổ sung để quy định, hướng dẫn cụ thể một số nội dung nhằm đáp ứng yêu cầu ứng dụng CNTT trong tình hình mới, phù hợp với các quy định của Luật Cư trú 2020.

  Xem thêm

 • Bệnh viện Kiến An: Cấp cứu thành công ca sốc đa chấn thương

  Bệnh viện Kiến An: Cấp cứu thành công ca sốc đa chấn thương18:26 16/05/2022

  Ngày 16-5, thông tin từ Bệnh viện Kiến An cho biết, kíp bác sĩ trực khối ngoại Bệnh viện Kiến An vừa phẫu thuật cấp cứu kịp thời bệnh nhân nam 41 tuổi bị đa chấn thương sau tai nạn giao thông.

  Xem thêm

 • Quận Dương Kinh: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC&CNCH cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất chế biến gỗ trên địa bàn

  Quận Dương Kinh: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC&CNCH cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất chế biến gỗ trên địa bàn 18:25 16/05/2022

  Nhằm thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất chế biến gỗ trên địa bàn, Công an quận Dương Kinh có khuyến cáo tới các cơ sở kinh doanh, sản xuất chế biến gỗ trên địa bàn.

  Xem thêm

 • Hội nghị chuyển đổi số trong lĩnh vực phát triển văn hóa; số hóa di sản văn hóa

  Hội nghị chuyển đổi số trong lĩnh vực phát triển văn hóa; số hóa di sản văn hóa18:24 16/05/2022

  Chiều 16-5, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị chuyển đổi số trong lĩnh vực phát triển văn hóa; số hóa di sản văn hóa. Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Trung tâm Công nghệ thông tin Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, đơn vị tư vấn chuyển đổi số và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành văn hóa thành phố.

  Xem thêm

 • Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2022: Tạo sức hút từ thông điệp “Hải Phòng - Điểm đến thành công”

  Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2022: Tạo sức hút từ thông điệp “Hải Phòng - Điểm đến thành công”18:24 16/05/2022

  Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng được tổ chức hàng năm luôn là một sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội thường niên và trở thành lễ hội truyền thống đặc trưng, là niềm tự hào của người dân đất cảng. Sau hai năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Lễ hội được tổ chức với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công” nhằm lan tỏa thông điệp Hải Phòng luôn là điểm đến trên mọi lĩnh vực đối với du khách, các nhà đầu tư trong và ngoài nước và điểm hẹn du lịch hấp dẫn.

  Xem thêm

 • 43 dự án dở dang kéo dài: Cách nào giải quyết

  43 dự án dở dang kéo dài: Cách nào giải quyết18:19 16/05/2022

  Trên địa bàn thành phố hiện còn 43 dự án được phê duyệt đầu tư từ trước năm 2015 (trước khi có Luật Đầu tư công) nhưng thực hiện dở dang, kéo dài gây nhiều băn khoăn, thắc mắc trong nhân dân. Vấn đề này đã được cử tri, đại biểu HĐND thành phố đề cập tại kỳ họp HĐND thành phố và mong muốn sớm có biện pháp giải quyết, xử lý, bảo đảm hiệu quả của đồng vốn đầu tư.

  Xem thêm

 • Tổng tờ khai tháng 4 -2022 toàn Cục Hải quan tăng 5,56% so với cùng kỳ

  Tổng tờ khai tháng 4 -2022 toàn Cục Hải quan tăng 5,56% so với cùng kỳ18:18 16/05/2022

  Theo thống kê của Cục Hải quan, tháng 4 -2022, tổng tờ khai toàn Cục là 195.154 tờ khai. Trong đó, tờ khai nhập khẩu là 101.899 tờ khai, tờ khai xuất khẩu là 93.255 tờ khai, tăng 5,56% so với cùng kỳ năm 2021, tăng 1,32% so với tháng 3-2022.

  Xem thêm

 • Quận Dương Kinh triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

  Quận Dương Kinh triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi18:17 16/05/2022

  Ngày 16-5, quận Dương Kinh bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trên địa bàn từ ngày 13-5.

  Xem thêm

 

Bản tin Pháp luật

Video clip

 

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông