• Trường THCS Hồng Thái (An Dương) Năm học 2023- 2024 có 247 học sinh giỏi các cấp

  Trường THCS Hồng Thái (An Dương) Năm học 2023- 2024 có 247 học sinh giỏi các cấp 21:53 18/06/2024

  Cô Lưu Thị Hạnh- Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Thái (An Dương) thông tin, kết thúc năm học 2023- 2024 nhà trường có 247 giải học sinh giỏi các cấp tăng 101 giải so với năm học 2022- 2023, trong đó: 213 giải huyện, 4 giải cấp thành phố, 30 Huy chương Quốc gia môn IOE, Violim pic, Olim pic Hóa học Việt Nam. Tại kỳ thi vào lớp 10 công lập, trường đứng thứ 3/16 trường trong toàn huyện. Trong đó, trường đạt tổng điểm 3 môn dự thi 38.20 (số bài thi các môn đạt trên 8 điểm: môn Tiếng Anh: 50 học sinh, môn Toán: 40 học sinh, môn văn 42 học sinh). Nhà trường còn tham gia một số chuyên đề cấp thành phố do Phòng GD&ĐT huyện tổ chức.

  Xem thêm

 • Quận Đồ Sơn tổ chức Liên hoan nghệ thuật đường phố tại tuyến đường đi bộ Khu 2

  Quận Đồ Sơn tổ chức Liên hoan nghệ thuật đường phố tại tuyến đường đi bộ Khu 201:42 30/04/2023

  Chiều 29-4, tại tuyến đường đi bộ Khu 2, Khu du lịch Đồ Sơn, UBND quận Đồ Sơn tổ chức Liên hoan nghệ thuật đường phố. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện Liên hoan du lịch năm 2023 “Đồ Sơn - Điểm đến bốn mùa”.

  Xem thêm

 • Sức sống nghị quyết 35 của Quốc hội tại Hải Phòng và vai trò của các cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương (Bài 2)

  Sức sống nghị quyết 35 của Quốc hội tại Hải Phòng và vai trò của các cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương (Bài 2)21:56 29/04/2023

  Bài 2: Tiếp tục ban hành các cơ chế chính sách phù hợp với các địa phương trọng điểm Nghị quyết 35 của Quốc hội dành cho Hải Phòng đã thể hiện được tính hiệu quả, rõ cơ chế đặc thù. Tuy nhiên, thực tế thực hiện NQ 35 tại Hải Phòng cũng như các nghị quyết về cơ chế đặc thù dành cho các địa phương khác cũng đang đặt ra một số vấn đề mới cần quan tâm. Trong đó, vấn đề quan trọng là các địa phương trọng điểm; các vùng, miền cần được tiếp tục tháo gỡ khó khăn để phát huy tốt nhất các cơ chế chính sách đặc thù và được ban hành thêm các cơ chế chính sách khác nhằm khai thác các lợi thế, biến thành nguồn lực phát triển.

  Xem thêm

 • Sức sống nghị quyết 35 của Quốc hội tại Hải Phòng và vai trò của các cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương (Bài 1)

  Sức sống nghị quyết 35 của Quốc hội tại Hải Phòng và vai trò của các cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương (Bài 1)21:56 29/04/2023

  Ngày 13-11-2021, tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15 thông qua Nghị quyết số 35 về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với thành phố Hải Phòng, là cơ sở để Hải Phòng tiếp tục bứt phá phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Hơn 1 năm qua, nghị quyết 35 của Quốc hội đã được chuyển hóa vào đời sống kinh tế xã hội của thành phố, đạt kết quả bước đầu, góp phần tháo gỡ một số điểm nghẽn, tăng tính chủ động giải quyết nhiều công việc cấp bách của địa phương.

  Xem thêm

 • Ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng

  Ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng21:54 29/04/2023

  Công ty Én Vàng Quốc tế vừa ký kết hợp Hợp đồng mua và thuê xe điện số lượng lớn với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và VinFast, đồng thời, chính thức ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng. Dự buổi ra mắt có Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an thành phố.

  Xem thêm

 • Làm sạch dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”

  Làm sạch dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”16:57 29/04/2023

  Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH tháng 4-2023. Sau hội nghị, Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc CATP có ý kiến chỉ đạo như sau:

  Xem thêm

 • Những giải pháp căn cơ, cốt lõi để phát triển Đồ Sơn xứng tầm khu du lịch quốc tế

  Những giải pháp căn cơ, cốt lõi để phát triển Đồ Sơn xứng tầm khu du lịch quốc tế16:55 29/04/2023

  Trong chuyến thăm, làm việc của Thường trực Thành ủy tại quận Đồ Sơn, một trong những vấn đề đau đáu được các đồng chí lãnh đạo thành phố, các ngành và quận Đồ Sơn đề cập nhiều nhất là làm sao “đánh thức” tiềm năng, lợi thế của địa phương. Rất nhiều băn khoăn, trăn trở, vướng mắc, khó khăn được đưa ra bàn bạc, phân tích để tìm giải pháp căn cơ, thuyết phục nhất, đưa Đồ Sơn thoát cảnh nằm chờ trên đường băng và thật sự cất cánh.

  Xem thêm

 •  

   

 • HĐND thành phố Hải Phòng và những quyết sách hợp lòng dân (Bài 3)

  HĐND thành phố Hải Phòng và những quyết sách hợp lòng dân (Bài 3)16:55 29/04/2023

  Bài 3: Ưu việt các chính sách an sinh Trong những năm qua, Hải Phòng được coi là một trong những điểm sáng của cả nước về thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Tinh thần chung được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố chỉ đạo nhất quán là chính sách an sinh xã hội phải đi trước một bước so với tốc độ phát triển kinh tế; người dân Hải Phòng phải được thụ hưởng những thành quả của sự tăng trưởng kinh tế mang lại. Bởi vậy, HĐND thành phố Hải Phòng liên tục có những chính sách an sinh làm ấm lòng người dân.

  Xem thêm

 • HĐND thành phố Hải Phòng và những quyết sách hợp lòng dân (Bài 1)

  HĐND thành phố Hải Phòng và những quyết sách hợp lòng dân (Bài 1)16:55 29/04/2023

  Đổi mới, quyết liệt, hiệu lực, hiệu quả, trách nhiệm cao là những nhận xét, đánh giá và cả tình cảm tin yêu, trân trọng của cử tri, nhân dân Hải Phòng dành cho HĐND thành phố khóa 15 (nhiệm kỳ 2016- 2021) và khóa 16 (nhiệm kỳ 2021-2026). Đây là giai đoạn thành phố Hải Phòng chuyển mình bứt phá, có bước nhảy vọt mạnh mẽ, trở thành điểm sáng, đi đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực, là niềm tự hào của người dân Hải Phòng. Kết quả đó có được là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Trong đó, HĐND thành phố đã phát huy mạnh mẽ vai trò cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước tại địa phương, thực sự đổi mới về tư duy, nhận thức, quyết liệt trong hành động, ban hành nhiều quyết sách quan trọng theo kịp với yêu cầu phát triển KTXH, bảo đảm QPAN. Tất cả các quyết sách ấy đều nhanh chóng đi vào cuộc sống, tạo nên những hiệu ứng to lớn, có sức lan tỏa sâu rộng bởi rất đúng, rất trúng và rất hợp lòng dân.

  Xem thêm

 • HĐND thành phố Hải Phòng và những quyết sách hợp lòng dân

  HĐND thành phố Hải Phòng và những quyết sách hợp lòng dân16:54 29/04/2023

  Bài 2: Hướng trọng tâm vào các mục tiêu phát triển Giải quyết được các điểm nghẽn về nguồn lực, cụ thể là công tác thu ngân sách, có thể nói, “túi tiền” của HĐND thành phố đã rủng rỉnh hơn. Nhưng phân bổ chi ngân sách như thế nào, đặc biệt là chi cho đầu tư phát triển thực sự là bài toán khó bởi lĩnh vực nào, khu vực nào cũng cần tiền. Vì vậy, quyết định kế hoạch đầu tư công hàng năm; kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm, lựa chọn lĩnh vực phân bổ ngân sách bảo đảm đúng trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải, tránh kéo dài, gây lãng phí nguồn lực… đã được các kỳ họp HĐND thành phố bàn bạc kỹ lưỡng và mỗi quyết sách đưa ra đều chính xác, có sức sống mãnh liệt, góp phần mang lại hình ảnh thành phố Hải Phòng “lung linh tỏa sáng” trong những năm gần đây.

  Xem thêm

 • Giải ngân vốn đầu tư công Nhiều tín hiệu đáng mừng

  Giải ngân vốn đầu tư công Nhiều tín hiệu đáng mừng16:54 29/04/2023

  Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, giải ngân vốn đầu tư công những tháng đầu năm của thành phố có nhiều tín hiệu đáng mừng, cao hơn nhiều so với các quý 1 của những năm trước. Đây là kết quả cho thấy sự quyết liệt, khẩn trương của thành phố cũng như ý thức trách nhiệm của các chủ đầu tư với quyết tâm khắc phục tình trạng “đầu năm đủng đỉnh, cuối năm dồn dập” như mọi năm, góp phần thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của thành phố.

  Xem thêm

 • Đoàn Ca múa Hải Phòng đưa vở diễn sân khấu truyền hình phục vụ 800 cán bộ, học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh

  Đoàn Ca múa Hải Phòng đưa vở diễn sân khấu truyền hình phục vụ 800 cán bộ, học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh16:04 29/04/2023

  Tối 27-4, tại Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh (huyện Thủy Nguyên), Đoàn Ca múa Hải Phòng tổ chức lưu diễn chương trình “Thanh âm thành phố Cảng”, thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng. Chương trình thu hút hơn 800 cán bộ, học viên của Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh.

  Xem thêm

 • Hội Chữ thập đỏ thành phố phát động tháng Nhân đạo năm 2023

  Hội Chữ thập đỏ thành phố phát động tháng Nhân đạo năm 202316:03 29/04/2023

  Sáng 28-4, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết cuộc vận động "Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn, Tặng quà đầu xuân giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Quý Mão và phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2023. Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và đơn vị liên quan.

  Xem thêm

 • Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Văn hóa Biển đảo Việt Nam – Giá trị truyền thống và khát vọng phát triển bền vững”

  Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Văn hóa Biển đảo Việt Nam – Giá trị truyền thống và khát vọng phát triển bền vững”16:02 29/04/2023

  Chiều 28-4, tại Khách sạn Pearl River (quận Dương Kinh), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Thành ủy – UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Văn hóa Biển đảo Việt Nam – Giá trị truyền thống và khát vọng phát triển bền vững”. Các đồng chí: Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Nguyễn Ngọc Hà – Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản đồng chủ tọa Hội thảo. Cùng sự tham dự của đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà văn hóa, nhà quản lý đến từ các bộ, ngành, địa phương.

  Xem thêm

 • Đồng chí Bùi Thị Nguyệt Nga được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Bảo tàng Hải Phòng

  Đồng chí Bùi Thị Nguyệt Nga được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Bảo tàng Hải Phòng16:02 29/04/2023

  Sáng 28-4, UBND thành phố tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về công tác cán bộ tại Bảo tàng Hải Phòng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

  Xem thêm

 • 10 năm thực hiện Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC: Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC

  10 năm thực hiện Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC: Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC15:55 29/04/2023

  Thực hiện Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC, trong 10 năm qua (từ năm 2013 đến nay) UBND thành phố Hải Phòng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành hàng trăm văn bản hướng dẫn thi hành, đảm bảo thống nhất, đồng bộ, phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn thành phố; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác PCCC & CNCH; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, kiến thức về PCCC&CNCH; công tác thường trực chiến đấu…

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

 

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông