Liên kết phát triển du lịch Bình Định – Nghệ An – Hải Phòng: Thúc đẩy kết nối du lịch giữa các vùng miền lên một bước phát triển mới

15:41 10/10/2020

Sáng 9-10, tại Cát Bi Plaza diễn ra Hội nghị kích cầu lịch nội địa và liên kết phát triển du lịch Bình Định – Nghệ An – Hải Phòng. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, các doanh nghiệp lữ hành và cơ sở lưu trú của 3 địa phương.

Đại diện lãnh đạo các Sở Du lịch ký kết hợp tác

 Trong bối cảnh tình hình dịch diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới vẫn còn rất phức tạp, các đường bay quốc tế chưa được khôi phục, việc đẩy mạnh khai thác thị trường khách nội địa là giải pháp cần thiết để hỗ trợ ngành Du lịch vượt qua khó khăn.

Tại Hội nghị, đại diện ngành Du lịch các tỉnh, thành phố đã giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, ưu đãi trong lĩnh vực dịch vụ du lịch của các địa phương.

Trong đó, đất võ Bình Định những năm gần đây đã trở thành điểm dừng chân nổi tiếng, thu hút du khách đến chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp hoang sơ của miền Trung, với những địa danh du lịch mới nổi như Eo Gió, Kỳ Co, bãi tắm Hoàng Hậu, Bình Định .

Không chỉ là mảnh đất địa linh nhân kiệt, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại-Nghệ An còn là mảnh đất sơn thủy hữu tình với bản sắc văn hóa thấm đẫm của miền Trung.

Ở phía Đông Bắc tổ quốc, Hải Phòng với lợi thế du lịch biển đảo, là vùng đất nơi đầu sóng ngọn gió với những nét đặc trưng mang đậm hương vị mặn mòi của biển, người dân thân thiện, mến khách, cùng với sự vươn lên mạnh mẽ của một đô thị hiện đại, cũng luôn là điểm đến yêu thích của du khách.

Trong nỗ lực kết nối, hợp tác và phát triển, đặc biệt khi đường bay Hải Phòng – Quy Nhơn được đưa vào khai thác từ tháng 5-2019, góp phần thúc đẩy kết nối du lịch giữa các địa phương, vùng miền lên một bước phát triển mới. Hội nghị liên kết phát triển du lịch Bình Định – Nghệ An – Hải Phòng sẽ góp phần để kích cầu du lịch và thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch ở quy mô lớn hơn.

Đây cũng là cơ hội quảng bá, giới thiệu du lịch Nghệ An và Bình Định tới nhân dân thành phố Hải Phòng cũng như giới thiệu du lịch Hải Phòng tới các doanh nghiệp du lịch Bình Định, Nghệ An, đồng thời gia tăng sự kết nối, hợp tác giữa doanh nghiệp du lịch ba tỉnh, thành phố.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch ba tỉnh, thành phố đã ký kết thỏa thuận cùng hợp tác trong công tác quản lý nhà nước về du lịch; xúc tiến, quảng bá du lịch; phát triển sản phẩm du lịch; quy hoạch, thu hút đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực du lịch.

Xuân Hạ

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha