Tưng bừng khai trương Trung tâm thương mại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

10:53 25/12/2020

Sáng 24-12, Tập đoàn AEON trang trọng tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Thương mại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân.

Tới dự có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Nghĩa, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, lãnh đạo sở, ban, ngành thành phố tới dự.

Về phía Nhật Bản có ông Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nhật Bản tại Việt Nam; ông Nakajima Takeo,Trưởng Đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Hà Nội; ông Tamai Mitsugu - Giám đốc điều hành AEON MALL khu vực Đông Nam Á.

Các đại biểu nhấn nút khai trương Trung tâm Thương mại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

Trung tâm Thương mại (TTTM) AEON MALL Hải Phòng Lê Chân, tọa lạc tại số 10 Võ Nguyên Giáp, quận Lê Chân - một trong những vị trí đắc địa của thành phố Hải Phòng có diện tích mặt sàn lên đến 158.000m2, với gần 200 thương hiệu thời trang và phụ kiện, ẩm thực, dịch vụ, ngành hàng đặc biệt và giải trí từ nội địa đến quốc tế.

Là TTTM đầu tiên tại Hải Phòng được đầu tư, phát triển và vận hành bởi AEON MALL Việt Nam, AEON MALL Hải Phòng Lê Chân được kỳ vọng sẽ là điểm đến nâng tiêu chuẩn tiêu dùng và giải trí lên một tầm cao mới, cũng như thay đổi thói quen mua sắm của người dân. Mục tiêu cuối cùng chính là hướng đến một phong cách sống sôi động hơn cho người dân Hải Phòng và các khu vực lân cận.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại Lễ Khai trương

Trước đó, vào ngày 14-12, TTTM AEON MALL Hải Phòng Lê Chân mở cửa chào đón khách. Ngay trong ngày đầu tiên mở cửa, TTTM ghi nhận con số kỷ lục người dân Hải Phòng đến trải nghiệm, tham quan và mua sắm. Điều này chứng tỏ sức hút của thương hiệu TTTM AEON MALL là rất lớn, cho thấy tập đoàn AEON Nhật Bản đã có những bước đi đúng đắn và thành công nhất định sau gần 10 năm tiến vào thị trường Việt Nam - một thị trường khó tính nhưng cũng đầy tiềm năng và sẽ còn tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Ông Nakagawa Tetsuyuki, Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì chỉ sau 10 ngày chính thức mở cửa đón khách, AEON MALL Hải Phòng Lê Chân được người dân thành phố nhiệt tình chào đón và ủng hộ. AEONMALL Việt Nam đã và đang cố gắng mang những trải nghiệm phong cách Nhật Bản tới với người dân thành phố Hải Phòng. Các cán bộ nhân viên làm việc tại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân cũng sẽ tận tâm quản lý và vận hành để trở thành một điểm đến an toàn, an tâm dành cho người dân đất Cảng, cùng phát triển bền vững với cộng đồng địa phương".

Phát biểu tại Lễ Khai trương, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Việt Nam và Nhật Bản có quan hệ ngoại giao từ năm 1973, trong nhiều năm gần đây, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đã phát triển rất mạnh mẽ. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã tập trung đầu tư vào thành phố Hải Phòng, đến nay đã có 148 dự án, với tổng số vốn đầu tư trên 5 tỷ USD, chiếm gần 20% số lượng dự án và chiếm trên 26% tổng số vốn đầu tư FDI.

Nhật Bản là quốc gia đứng thứ hai cả về số lượng dự án và số vốn đầu tư trong 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại thành phố Hải Phòng. Việc đưa vào hoạt động Trung tâm Thương mại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân là một trong những tiền đề để đưa Hải Phòng thành Trung tâm Thương mại và du lịch của cả nước; lĩnh vực du lịch và thương mại của Hải Phòng sẽ sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, như Nghị quyết Đại hội Đảng hộ thành phố lần thứ XVI đề ra.

Chủ tịch UBND thành phố thông tin, hoạt động của Trung tâm Thương mại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân giải quyết việc làm cho gần 3.000 lao động, dự kiến thu nộp ngân sách 300 - 400 tỷ đồng/năm, đặc biệt là cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đồng thời đây cũng là minh chứng cho mối quan hệ  hữu nghị, hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa Nhật Bản với Việt Nam và giữa Hải Phòng với các đối tác của Nhật Bản.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích