• Tổ hợp Trung tâm thương mại Chợ Sắt (mới) tại phường Lãm Hà, quận Kiến An: Hồi sinh một biểu tượng của thành phố Cảng!

  Tổ hợp Trung tâm thương mại Chợ Sắt (mới) tại phường Lãm Hà, quận Kiến An: Hồi sinh một biểu tượng của thành phố Cảng!10:17 16/07/2020

  Trước thực trạng nhiều năm nay, khu vực chợ Sắt (cũ) nằm trên địa bàn quận Hồng Bàng hoạt động kém hiệu quả, nhiều diện tích còn để trống, nên thành phố Hải Phòng đã có chủ trương thu hút các nhà đầu tư có tiềm năng, kinh nghiệm để xây dựng nơi đây một Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê.

  Xem thêm

 • Để không bao giờ thất nghiệp

  Để không bao giờ thất nghiệp10:10 12/12/2017

  Là người đã trải qua hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự, trong đó có 10 năm chuyên sâu trong lĩnh vực tuyển dụng cao cấp, làm việc với rất nhiều nhà tuyển dụng thuộc khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh, phỏng vấn hàng ngàn ứng viên thuộc mọi cấp bậc trong nhiều ngành nghề, tác giả Vũ Thị Thu Hiền đã viết lên cuốn sách “Để không bao giờ thất nghiệp”. Cuốn sách là những chia sẻ quý báu để độc giả có thêm kinh nghiệm trên hành trình sự nghiệp của mình.

  Xem thêm

 • 89 tác phẩm của họa sĩ Việt Nam - Hàn Quốc trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật

  89 tác phẩm của họa sĩ Việt Nam - Hàn Quốc trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật 10:20 11/12/2017

  Chiều 10-12, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng 2017.

  Xem thêm

 • Chương trình múa rối nghệ thuật “Trái tim yêu thương”

  Chương trình múa rối nghệ thuật “Trái tim yêu thương”14:54 10/12/2017

  Tối 9-12, tại Nhà Kèn (Vườn hoa Nguyễn Du), Đoàn Nghệ thuật Múa rối thành phố biểu diễn chương trình nghệ thuật cuối tuần với chủ đề “Trái tim yêu thương”, phục vụ nhân dân thành phố theo Đề án “Khôi phục hoạt động văn hóa biểu diễn nghệ thuật tại Nhà Kèn”.

  Xem thêm

 • Chuyên đề dạy học tích hợp liên môn: Giảm tải, phát huy năng lực học sinh

  Chuyên đề dạy học tích hợp liên môn: Giảm tải, phát huy năng lực học sinh11:28 09/12/2017

  Trong 3 năm liên tiếp, ngành GD-ĐT Hải Phòng đã chỉ đạo quyết liệt để các nhà trường, giáo viên tích cực rà soát chương trình nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục. Một trong những hoạt động đem lại hiệu quả cao là việc các nhà trường chủ động tổ chức các chuyên đề môn học, liên môn, tích hợp. Thông qua đó, chương trình học tại nhà trường được giảm tải, đồng thời phát huy cao nhất năng lực của học sinh...

  Xem thêm

 • Hội thảo khoa học “Lễ hội Minh Thề - Di sản văn hóa đặc sắc, giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị”

  Hội thảo khoa học “Lễ hội Minh Thề - Di sản văn hóa đặc sắc, giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị”19:37 08/12/2017

  Để tiến tới tổ chức lễ đón nhận bằng chứng nhận di sản phi vật thể Quốc gia, sáng 8-12, tại di tích đền – chùa Hòa Liễu, thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng phối hợp cùng UBND huyện Kiến Thụy, hội Khoa học Lịch sử thành phố tổ chức hội thảo khoa học “Lễ hội Minh Thề - Di sản văn hóa đặc sắc, giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị”. Tới dự hội thảo có PGS.TS. Đặng Văn Bài, Ủy viên Hội đồng di sản Quốc gia, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Di sản Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục di sản cùng các nhà nghiên cứu khoa học trên địa bàn thành phố.

  Xem thêm

 • Nếp gấp thời gian

  Nếp gấp thời gian15:11 07/12/2017

  Câu chuyện kể về chuyến du hành vượt thời gian của cô bé Meg cũng cậu em trai và người bạn thân Clavin, để giải cứu bố cô đã đột nhiên biến mất trong khi đang thử nghiệm du hành xuyên thời gian ở chiều thứ năm.

  Xem thêm

 • Những bước chân nở hoa

  Những bước chân nở hoa15:11 07/12/2017

  Trong những tháng chiến tranh gian khổ của đất nước, những chàng trai, cô gái tuổi đôi mươi chẳng tiếc máu, xương hiến dâng tuổi thanh xuân cho tổ quốc. Nay trong thời bình, những người anh hùng ấy bằng nghị lực, trái tim của mình lại tiếp tục cống hiến sức mình, góp phần vào sự chuyển mình của thành phố, quê hương. Họ là những người cựu chiến binh (CCB) Cụm Doanh nghiệp số 2 Khu vực Duyên hải Bắc Bộ - Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam….

  Xem thêm

 • Ngọt ngào “Hương sắc Dương Kinh”

  Ngọt ngào “Hương sắc Dương Kinh”08:46 07/12/2017

  Tập thơ “Hương sắc Dương Kinh” của Câu lạc bộ (CLB) thơ quận Dương Kinh vừa được ra mắt người yêu thơ. Ngọt ngào, dạt dào tình quê, đằm thắm tình người, những câu thơ, những thi phẩm trong “Hương sắc Dương Kinh” đã làm lay động cảm xúc, trái tim người đọc…

  Xem thêm

 • THƯ CẢM ƠN

  THƯ CẢM ƠN07:00 07/12/2017

  Xem thêm

 • Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất

  Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất18:27 05/12/2017

  Đề án 404 về “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020” của Thủ tướng Chính phủ đã được triển khai tại quận Dương Kinh từ năm 2016. Đến nay, có 2 nhóm trẻ được hỗ trợ và 1 nhóm trẻ được đề nghị hỗ trợ, đã mang lại hiệu quả thiết thưc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại các nhóm trẻ trên địa bàn quận…

  Xem thêm

 • Cứ mơ và cứ đi

  Cứ mơ và cứ đi15:56 05/12/2017

  Mùa hè là mùa của những chuyến đi, của những cuộc phiêu lưu mới. Và cuốn sách cũng đã được bắt đầu từ những hành trình như vậy.

  Xem thêm

 • CLB thơ quận Dương Kinh Ra mắt tập thơ “Hương sắc Dương Kinh”

  CLB thơ quận Dương Kinh Ra mắt tập thơ “Hương sắc Dương Kinh” 15:56 05/12/2017

  CLB thơ quận Dương Kinh vừa tổ chức ra mắt giới thiệu tập thơ “Hương sắc Dương Kinh” hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập quận.

  Xem thêm

 • Xã Kiến Thiết (huyện Tiên Lãng) Khánh thành đình Đông giai đoạn 1

  Xã Kiến Thiết (huyện Tiên Lãng) Khánh thành đình Đông giai đoạn 1 18:03 03/12/2017

  Sáng 3-12 (tức ngày 16-10 Đinh Dậu), tại thôn Nam Tử, UBND xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng tổ chức lễ khánh thành gian đoạn 1 công trình văn hóa tâm linh đình Đông- nơi thờ Thượng thư Bộ hộ triều Lê - Tiến sĩ Nhữ Văn Lan. Đây là công trình được phục dựng lại bằng 100% nguồn kinh phí xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, con cháu dòng họ Nhữ.

  Xem thêm

 • Chung khảo cuộc thi vô địch tiếng Anh lần thứ IV – Hải Phòng 2017: Lan tỏa “Thông điệp xanh”

  Chung khảo cuộc thi vô địch tiếng Anh lần thứ IV – Hải Phòng 2017: Lan tỏa “Thông điệp xanh”08:03 03/12/2017

  Những tràng pháo tay rộn rã, phấn khích của đông đảo khán giả cổ vũ cho phần thi của các thí sinh trong vòng chung khảo cuộc thi vô địch tiếng Anh lần thứ IV làm cho không khí hội trường Trung tâm hội nghị thành phố trở nên nóng rực, xua tan cái giá rét của Hải Phòng những ngày giữa đông…

  Xem thêm

 • 3 người thầy vĩ đại

  3 người thầy vĩ đại17:24 30/11/2017

  Được viết dưới dạng câu chuyện hư cấu, “3 người thầy vĩ đại” của tác giả Robin Sharma kể về một người đàn ông có tên Jack Valentine trên hành trình khám phá và thay đổi chính bản thân mình.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông