.

Luật sư của bạn

Thứ Tư, 30/11/2016, 08:58 [GMT+7]

Hỏi: Vợ chồng tôi có một đứa con 28 tháng tuổi. Chồng tôi đi làm nhưng lương tháng không ổn định nên con phải nhờ nhà nội nuôi. Tôi vẫn chưa đi làm. Xin hỏi nếu vợ chồng tôi ly hôn thì tôi có được quyền nuôi con không?

Trả lời: Điều 81 Luật hôn nhân gia đình 2014 quy định:

“3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con”.

Con bạn mới 28 tháng tuổi nên về nguyên tắc bạn sẽ là người trực tiếp nuôi dưỡng con, và chồng bạn có nghĩa vụ cấp dưỡng, trừ trường hợp bạn không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc hai vợ chồng bạn có thỏa thuận khác.

Điều kiện để trực tiếp nuôi dưỡng con sẽ được xem xét dựa trên một số yếu tố như: điều kiện sống từ lúc cháu sinh ra đến khi ly hôn; đạo đức, lối sống có ảnh hưởng đến cuộc sống của cháu con sau này; điều kiện về kinh tế có thể bảo đảm cuộc sống cho con; điều kiện về chỗ ở và các điều kiện khác. Tòa án sẽ căn cứ lợi ích về mọi mặt cho đứa trẻ để đưa ra phán quyết.

Mọi chi tiết thắc mắc, bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH DRAGON

Đại diện bởi: Luật sư NGUYỄN MINH LONG

Hotline: 0983.019.109

Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900.599.979

Website: http://www.vanphongluatsu.com.vn/

E-mail: dragonlawfirm@gmail.com.

Văn phòng tại Hà Nội: Phòng 14.6, tầng 14, tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng tại Hải Phòng: Phòng 4.6 tòa nhà Khánh Hội, lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

 

;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.