Thứ năm, 27 Tháng 7, 2017 - 19:34

Quen mui nếm mùi... sa lưới

Tạo: 16/07/2017 - 09:34

Ảnh minh họa

Qua điều tra, ngày 12-7, cơ quan CSĐT - CAQ Hà Đông (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đinh Xuân Trường, sinh 1971, ở An Đồng, An Dương, Hải Phòng và Đào Văn Nam, sinh 1982, ở An Ninh, Quỳnh Phụ, Thái Bình, để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Đinh Xuân Trường từng có tới 6 tiền án về các tội “Trộm cắp tài sản” và “Tàng trữ vũ khí trái phép”. Sau khi mãn hạn tù, Trường không chịu tu tỉnh làm ăn lương thiện mà kết thân với bạn cùng ngồi tù trước đây là Đào Văn Nam, kẻ cũng từng có 4 tiền án về các tội “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” để tiếp tục hành nghề trộm cắp.

Cả hai đi mua sắm, tự trang bị một bộ “đồ nghề” gồm kìm thủy lực, xà cầy, vam phá khóa, tay công, dao… Không hành nghề ngay tại đất Cảng e dễ bị phát hiện, Trường và Nam hàng ngày đi xe máy lên Hà Nội hoạt động trộm cắp. Sau khi trộm cắp được tài sản, bọn chúng sẽ nhanh chóng rút về TP Hải Phòng để tránh công tác điều tra của cơ quan công an.

 Sáng 26-6, Trường và Nam đèo nhau đi lên Hà Nội, “lượn” nhiều phố nhưng chưa tìm được “mục tiêu” nên đi vào quận Hà Đông. Khi đi đến khu vực chung cư The Pride nằm trên địa bàn phường La Khê, quận Hà Đông, Trường và Nam phát hiện có chiếc Sh mang BKS: 29G1-482.64 dựng ở vỉa hè không có người trông coi nên dừng lại. Trường ngồi trên xe máy đứng ngoài cảnh giới, còn Nam mang theo vam lẻn đến phá khóa, trộm chiếc Sh. Ngay trong ngày, Trường và Nam mang chiếc Sh về nhà Trường ở TP Hải Phòng cất giấu. Sau này, chiếc Sh được xác định là tài sản của chị Nguyễn Thị Thanh Thỏa, ở Thanh Xuân, Hà Nội.

 Thấy ngon ăn, vào sáng 29-6, Trường lại điều khiển chiếc xe máy Airblade đèo Nam từ TP Hải Phòng lên Hà Nội, tiếp tục mò vào khu chung cư The Pride ở Hà Đông. Thật không may cho bọn chúng, sau một số vụ mất trộm xe máy ở khu vực này, các trinh sát hình sự CAQ Hà Đông tổ chức mật phục. Khoảng 11h hôm ấy, sau khi phát hiện 2 đối tượng đi trên chiếc Airblade đi vào khu vực này có biểu hiện nghi vấn, các trinh sát yêu cầu họ dừng xe để kiểm tra. Khi cốp chiếc xe máy được mở ra, bên trong là cả mớ kìm thủy lực, vam phá khóa, tay công…

Trường và Nam được các trinh sát “mời” về trụ sở CAQ Hà Đông. Không thể chối cãi trước số “đồ nghề”, Trường và Nam đành phải thú nhận tội lỗi. Sau đó, chiếc Sh, tang vật vụ trộm vào ngày 26-6 được CAQ Hà Đông thu hồi.

Thục Quyên