10:13 01/10/2017 Chị Trần Thị Ngọc, ở An Tiến, An Lão hỏi: Xin hỏi, khi hai hay nhiều tổ chức tham gia BHTG sáp nhập, chia tách thì tiền gửi của người gửi tiền có tiếp tục được bảo hiểm không và bảo hiểm như thế nào?
Trả lời:
Theo khoản 2, Điều 4 Luật BHTG (2012): “Người được bảo hiểm tiền gửi là cá nhân có tiền gửi được bảo hiểm tại tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi”.
Như vậy, khi hai hay nhiều tổ chức tham gia BHTG sáp nhập, chia tách thì tiền gửi của người gửi tiền tại các tổ chức bị sáp nhập hay chia tách vẫn tiếp tục được bảo hiểm. Tuy nhiên, các khoản tiền gửi trước đây tại các tổ chức bị sáp nhập không còn được bảo hiểm độc lập vì tổ chức sáp nhập đã trở thành tổ chức tham gia BHTG thay thế duy nhất. Còn các khoản tiền gửi được bảo hiểm của khách hàng tại tổ chức tham gia BHTG bị chia tách sẽ được các pháp nhân mới hình thành sau chia tách tiếp nhận và tham gia BHTG với tư cách độc lập.
CATP xuất quân tham gia vòng chung kết Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND khu vực phía Bắc
17 câu lạc bộ Lân Sư Rồng tranh tài tại Giải vô địch quốc gia năm 2022 tổ chức ở Hải Phòng
Người dân Hải Phòng tới sân Lạch Tray mở hội ăn mừng chức vô địch SEA Games 31 của U23 Việt Nam
Công trình trăm tuổi trở thành địa điểm check-in mới của giới trẻ Hải Phòng
Người dân thành phố Cảng đổ ra đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (quận Hồng Bàng): Tổ chức Chuyên đề Đội cấp thành phố