10:43 17/07/2018 Những ngày hè oi bức đã đến rồi, những bát canh chua cá chỉ vàng ngày một hấp dẫn hơn trong bữa cơm gia đình bạn.
Nguyên liệu để chế biến món ăn cần có: cá chỉ vàng, cà chua, dứa, hành lá, thì là cùng các loại gia vị khác.
Cá chỉ vàng sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần vây, hai mang và làm sạch ruột, sau đó rửa sạch với nước muối rồi để ráo nước. Tiếp đó, bạn ướp cá với một chút muối, bột ngọt và một chút tiêu. Ướp cá trong khoảng 20 phút cho thịt cá ngấm đều gia vị. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau; dứa rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ớt thái thành các khoanh tròn; hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ; hành tím băm nhỏ.
Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn phi thơm hành, sau đó tiếp tục cho cà chua cùng dứa vào xào chín. Tiếp đó, bạn cho một ít nước vào nồi, vặn lửa lớn để nước nhanh sôi. Khi nước canh sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía trên để nước dùng được trong.
Sau đó, bạn cho cá vào nồi, đun nhỏ lửa cho cá ngấm gia vị. Bạn nên cho thêm một chút ớt tươi vào đun cùng để món canh được ngon và không bị tanh. Bạn nêm nếm lại các gia vị sao cho vừa ăn. Ngay sau khi tắt bếp bạn cũng đồng thời cho rau thơm đã thái trước vào và khuấy nhẹ.
Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã chế biến thành công món canh chua cá chỉ vàng cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NP
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão