• Ẩm thực mùa hè: Đậm đà hương vị sông nước

    Ẩm thực mùa hè: Đậm đà hương vị sông nước14:07 12/04/2017

    Nói đến Hải Phòng, người ta nghĩ ngay đến vùng đất “lõm” của vịnh Bắc Bộ, với 125km bờ biển, mật độ sông thuộc diện lớn nhất miền Bắc. Bởi vậy người Hải Phòng cũng sở hữu những món ăn đặc thù, dù giá rẻ, chế biến đơn giản nhưng cũng đủ làm ngả lòng du khách muôn phương

    Xem thêm

  • Đậu phụ chiên trứng

    Đậu phụ chiên trứng19:00 28/09/2020

    Đậu phụ chiên trứng là món ăn ngon, hấp dẫn, thích hợp để thưởng thức trong ngày mát trời. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: trứng, muối tiêu, đậu phụ trắng, bột bắp.

    Xem thêm

  • Nấm xào dưa leo

    Nấm xào dưa leo08:26 24/08/2020

    Món nấm xào dưa leo là món ăn dễ chế biến, được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: nấm đùi gà, dưa leo, hành, tỏi, dầu hào và các loại gia vị khác.

    Xem thêm

  • Vịt om sấu

    Vịt om sấu15:16 17/08/2020

    Vịt om sấu là món ăn ngon được nhiều gia đình ưa thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: thịt vịt, sấu, hành lá, hành khô, sả, tỏi, gừng cùng một số gia vị khác.

    Xem thêm

  • Canh hến nấu bầu

    Canh hến nấu bầu14:55 10/08/2020

    Canh hến với bầu là món ăn dân dã mùa hè được nhiều người ưa thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: hến, bầu, hành khô, hành lá và các loại gia vị khác.

    Xem thêm

  • Ngọt thơm mắm chắt Bàng La

    Ngọt thơm mắm chắt Bàng La10:47 17/07/2020

    Không chỉ nổi tiếng với các loại hải sản tươi sống, những trái táo “muối” thanh ngọt đầy hấp dẫn, Đồ Sơn còn được biết đến với đặc sản nức tiếng gần xa “mắm chắt” Bàng La.

    Xem thêm

  • Lòng heo nhồi thịt chiên

    Lòng heo nhồi thịt chiên08:18 08/07/2020

    Lòng heo nhồi thịt chiên là món ăn là miệng, vô cùng đưa cơm. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: lòng non heo, thịt băm, lạc rang, cà rốt, hành củ, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa cùng các loại gia vị khác.

    Xem thêm

  • Nước ép dưa hấu

    Nước ép dưa hấu16:54 21/06/2020

    Nước ép dưa hấu là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần giải khát vào những ngày hè oi bức. Nguyên liệu để chế biến thức uống này gồm có: Dưa hấu, chanh, siro đường.

    Xem thêm

  • Cá thu một nắng Đồ Sơn: Sản phẩm đặc trưng của người dân miền biển

    Cá thu một nắng Đồ Sơn: Sản phẩm đặc trưng của người dân miền biển21:44 14/06/2020

    Đồ Sơn không chỉ được biết đến đến những món hải sản tươi sống mà còn nổi tiếng với các loại hải sản khô, mà trong đó, cá thu một nắng được coi là đặc sản đã thành thương hiệu nức tiếng gần xa.

    Xem thêm

  • Sữa chua túi - Món ăn vặt tuổi thơ

    Sữa chua túi - Món ăn vặt tuổi thơ18:40 08/06/2020

    Sữa chua là món ăn vặt rất được ưa chuộng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 lon sữa đặc, nước sôi, nước lọc, sữa tươi, sữa chua mua sẵn, túi đựng sữa chua là có thể chế biến thành công món ăn gắn liền với tuổi thơ này.

    Xem thêm

  • Mãng cầu dầm

    Mãng cầu dầm17:51 03/06/2020

    Mãng cầu dầm là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích đặc biệt trong mùa hè. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: mãng cầu, sữa tươi, sữa đặc.

    Xem thêm

  • Lạ miệng với cá ghim om riềng mẻ

    Lạ miệng với cá ghim om riềng mẻ18:09 12/05/2020

    Dịp hè này, về Đồ Sơn, tại các khu chợ trên địa bàn, du khách sẽ bắt gặp khá nhiều cá ghim, một loại cá có hình dáng gần giống cá đuối nhưng kích thước nhỏ hơn, mình mỏng. Loại cá này chế biến được nhiều món ăn, nhưng ngon và lạ miệng nhất vẫn là món cá om riềng mẻ.

    Xem thêm

  • Lạ miệng với canh ghẹ nấu bầu

    Lạ miệng với canh ghẹ nấu bầu15:50 07/05/2020

    Từ những con ghẹ tươi sống đánh bắt ngoài biển khơi, người dân Đồ Sơn chế biến khá nhiều món ăn ngon, lạ miệng. Và không thể không kể đến canh ghẹ nấu bầu ngon ngọt, đậm đà hương vị biển cả.

    Xem thêm

  • Về Đồ Sơn thưởng thức “sam biển”

    Về Đồ Sơn thưởng thức “sam biển”18:16 03/03/2020

    Về Đồ Sơn du lịch, du khách không chỉ được tham quan, khám phá những danh lam thắng cảnh của địa phương mà còn có cơ hội được thưởng thức sam biển - món ăn đặc trưng của người miền biển. Sam biển được ngư dân Đồ Sơn đánh bắt quanh năm nhưng chính vụ thường bắt đầu từ cuối tháng 3 đến hết tháng 6 âm lịch, bởi vào thời điểm này, sam béo và rất chắc thịt.

    Xem thêm

  • Canh củ

    Canh củ10:24 21/02/2020

    Canh củ là món ăn ngon được nhiều người yêu thích trong những ngày trời lạnh. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: tôm sú, khoai mỡ, hành lá, rau cần, mùi tàu cùng các loại gia vị.

    Xem thêm

  • Chân gà nộm xoài xanh

    Chân gà nộm xoài xanh21:09 06/01/2020

    Chân gà nộm xoài xanh là món ăn hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: chân gà; quả xoài xanh to; củ cà rốt, quất, sả, ớt, gừng, tỏi, dấm, đường, nước mắm, mùi tàu, ớt bột.

    Xem thêm