Canh củ

10:24 21/02/2020

Canh củ là món ăn ngon được nhiều người yêu thích trong những ngày trời lạnh. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: tôm sú, khoai mỡ, hành lá, rau cần, mùi tàu cùng các loại gia vị.

Khoai mỡ sau khi mua về bạn đem gọt vỏ, rửa sạch cho hết nhớt rồi băm nhuyễn. Tôm sú bóc vỏ, phần đầu giã nhuyễn lọc lấy nước; phần thân thái nhỏ. Rau cần, hành lá, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho dầu vào chảo đun nóng, cho tôm và gia vị vào xào cho săn và ngấm gia vị. Tiếp đó, bạn cho nước tôm đã lọc vào nồi đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi, bạn cho khoai mỡ vào, để lửa vừa và khuấy đều mạnh tay để tránh bị vón cục. Khoai gần chín, bạn cho tôm đã xào trước đó vào đun sôi. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho rau cần, hành lá, mùi tàu và tắt bếp. Như vậy, bạn đã chế biến xong món canh củ vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chân gà nộm xoài xanh

Chân gà nộm xoài xanh

21:09 06/01/2020

Tôm rang lá trà xanh

Tôm rang lá trà xanh

15:10 23/12/2019

Xoài non ngâm chua ngọt

Xoài non ngâm chua ngọt

09:16 23/12/2019

Tôm khô nấu canh bầu

Tôm khô nấu canh bầu

10:50 22/12/2019

Mận dầm

Mận dầm

16:06 19/12/2019

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông