10:24 21/02/2020 Canh củ là món ăn ngon được nhiều người yêu thích trong những ngày trời lạnh. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: tôm sú, khoai mỡ, hành lá, rau cần, mùi tàu cùng các loại gia vị.
Khoai mỡ sau khi mua về bạn đem gọt vỏ, rửa sạch cho hết nhớt rồi băm nhuyễn. Tôm sú bóc vỏ, phần đầu giã nhuyễn lọc lấy nước; phần thân thái nhỏ. Rau cần, hành lá, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho dầu vào chảo đun nóng, cho tôm và gia vị vào xào cho săn và ngấm gia vị. Tiếp đó, bạn cho nước tôm đã lọc vào nồi đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi, bạn cho khoai mỡ vào, để lửa vừa và khuấy đều mạnh tay để tránh bị vón cục. Khoai gần chín, bạn cho tôm đã xào trước đó vào đun sôi. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho rau cần, hành lá, mùi tàu và tắt bếp. Như vậy, bạn đã chế biến xong món canh củ vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NP
Bộ đội Biên phòng thành phố phát hiện nhóm đối tượng khai báo gian dối gần 170 tấn kim loại
Vì sao phải thu thập thông tin sinh trắc học vào Cơ sở dữ liệu căn cước?
Tích hợp thông tin vào thẻ căn cước được thực hiện như thế nào?
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên