Canh củ

10:24 21/02/2020

Canh củ là món ăn ngon được nhiều người yêu thích trong những ngày trời lạnh. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: tôm sú, khoai mỡ, hành lá, rau cần, mùi tàu cùng các loại gia vị.

Khoai mỡ sau khi mua về bạn đem gọt vỏ, rửa sạch cho hết nhớt rồi băm nhuyễn. Tôm sú bóc vỏ, phần đầu giã nhuyễn lọc lấy nước; phần thân thái nhỏ. Rau cần, hành lá, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho dầu vào chảo đun nóng, cho tôm và gia vị vào xào cho săn và ngấm gia vị. Tiếp đó, bạn cho nước tôm đã lọc vào nồi đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi, bạn cho khoai mỡ vào, để lửa vừa và khuấy đều mạnh tay để tránh bị vón cục. Khoai gần chín, bạn cho tôm đã xào trước đó vào đun sôi. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho rau cần, hành lá, mùi tàu và tắt bếp. Như vậy, bạn đã chế biến xong món canh củ vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích