14:08 05/04/2024 Từ xa xưa, cháo là một món ăn đơn giản, dễ nấu và thường được nhiều gia đình sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày. Trải qua thời gian, món ăn này được biến tấu với những thực phẩm dinh dưỡng và gia vị phong phú khác nhau để phù hợp với đa dạng nhu cầu của thực khách. Mỗi địa phương đều hình thành và phát triển những món ăn từ cháo rất độc đáo: Nghệ An có món cháo lươn, miền Tây ấn tượng với món cháo vịt… Còn nhắc tới Hải Phòng, hầu hết người dân đều biết tới những quán cháo cay ở dọc con phố Trần Bình Trọng. Đây là những quán cháo lâu đời, gắn liền với bao thế hệ học sinh, sinh viên ở Hải Phòng. Ngoài ra, cháo cay còn là một món ngon nổi tiếng được khách du lịch rất yêu thích.
Mặc dù nguyên liệu của món ăn này đơn giản, dễ tìm nhưng cách làm không kém phần độc đáo. Để chuẩn bị, bạn cần bột gạo xay nhuyễn, nước xương hầm, trai sông, lươn và thịt sườn. Sau cùng bạn múc cháo ra bát, để các nguyên liệu đã xào chín lên trên và thưởng thức. Khi ăn cháo cay Hải Phòng, đừng quên ăn kèm với quẩy, ruốc thịt và thêm một ít ớt bột hoặc ớt xào cay, hạt tiêu, hành khô, rau răm, rau mùi.
Một khi bạn đã thưởng thức món cháo này, sẽ rất khó có thể quên được hương vị đặc trưng và còn muốn thưởng thức thường xuyên. Chỉ từ 15-20 nghìn là chúng ta sẽ được một bát cháo cay ấm nóng đậm chất Hải Phòng, bảo đảm sẽ mang lại cho bạn sự hứng khởi và thỏa mãn vị giác.
ANH DŨNG
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão