09:16 10/09/2018 Cốm dẹp trộn dừa thức ăn chơi chơi hấp dẫn tuyệt vời cho gia đình bạn. Cách làm cũng rất đơn giản, các bạn cùng tham khảo nhé.
Sau khi vắt lấy nước cốt dừa xiêm, bạn cho nước cốt vào trong nồi đặt lên bếp và đun với mức lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa đã bắt đầu ấm lên, bạn cho vào 2 thìa đường và nửa thìa muối rồi khuấy tan. Đun cho tới khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp và để nguội tự nhiên.
Cốm rửa sạch bụi bẩn thì vớt ra và để ráo nước. Lưu ý quá trình rửa phải nhanh để tránh cốm bị nát, nhão, dính. Sau đó múc cốm lên một chiếc khay phẳng và dàn đều. Cách làm này sẽ giúp cốm được tơi và ngon hơn. Nếu bạn để cốm bị vón cục thì món cốm dẹp của bạn sẽ không đều vị và ăn rất cứng.
Sau đó bạn múc chừng 40 ml nước cốt dừa, rưới đều lên mặt cốm, trộn đều, dàn cốm ra và để ủ chừng 10 phút. Sau đó bạn lại tiếp tục trộn nước cốt dừa lên cốm một lần nữa và lại để ủ trong vòng 10 phút.
Sau đó bạn cho phần cốm này vào trong bát tô, cho dừa nạo sợi và chút đường rồi đảo đều để trong khoảng 15 phút. Để cốm được thơm ngon hơn thì trong quá trình ủ cốm, thay vì để trong tô bạn có thể dùng lá sen để bọc thì khi thưởng thức món cốm sẽ có hương vị cực kỳ hấp dẫn.
Ngọc Oanh