• Lễ hội Đảo Dấu – Nét đẹp văn hóa tâm linh độc đáo của người dân miền biển Đồ Sơn

  Lễ hội Đảo Dấu – Nét đẹp văn hóa tâm linh độc đáo của người dân miền biển Đồ Sơn10:15 19/03/2024

  Đêm 18/3, rạng sáng 19/3 (tức đêm ngày 9/2, rạng sáng 10/2 Âm lịch) tại Đảo Dấu, quận Đồ Sơn long trọng tổ chức Lễ dâng hương chính hội Lễ hội Đảo Dấu năm 2024. Đây là một trong những lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm tưởng niệm ngày mất của “Nam Hải Thần Vương”- một vị tướng nhà Trần hi sinh vào thế kỷ XIII, được tôn là vị thần biển linh thiêng của người dân Đồ Sơn.

  Xem thêm

 • Cơ bản hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng đường nối đường bộ ven biển đến ngã 3 Vạn Bún

 • “Biến rác thành tiền” từ mô hình “Ngôi nhà xanh”

  “Biến rác thành tiền” từ mô hình “Ngôi nhà xanh”16:03 02/04/2024

  Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, thời gian qua, Hội Phụ nữ xã Minh Tân (huyện Kiến Thuỵ) đã triển khai nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, trong đó phải kể đến mô hình “Ngôi nhà xanh”. Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm thu gom phế liệu, góp phần bảo vệ môi trường và gây quỹ, giúp đỡ hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

  Xem thêm

 • Lễ hội Đảo Dấu Đồ Sơn: An toàn, văn minh, không rác thải

 • Câu lạc bộ “Cha mẹ Đồ Sơn đọc sách cùng con”: Nơi hình thành và nuôi dưỡng niềm đam mê sách cho con trẻ

  Câu lạc bộ “Cha mẹ Đồ Sơn đọc sách cùng con”: Nơi hình thành và nuôi dưỡng niềm đam mê sách cho con trẻ15:37 05/03/2024

  Câu lạc bộ “Cha mẹ Đồ Sơn đọc sách cùng con” - còn gọi là Câu lạc bộ “Búp Trà Xinh” vừa được thành lập đã trở thành điểm đến hết sức ý nghĩa trong việc hình thành và nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách từ sớm cho con trẻ.

  Xem thêm

 • Những “người lính thợ” thầm lặng, trách nhiệm và đầy nhiệt huyết ở Nhựa Tiền Phong

  Những “người lính thợ” thầm lặng, trách nhiệm và đầy nhiệt huyết ở Nhựa Tiền Phong10:53 26/12/2023

  Trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt các chính sách chăm lo cho đời sống của cán bộ công nhân viên (CBCNV) thì các phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo đã được Nhựa Tiền Phong phát động và trở thành động lực tạo nên khí thế sôi nổi, rộng khắp, được đông đảo người lao động trong công ty nhiệt tình hưởng ứng. Hàng năm, nhiều tấm gương cá nhân điển hình tiên tiến ở mọi lứa tuổi đã được vinh danh, là nguồn động lực to lớn để CBCNV tiếp tục cống hiến trí và lực cho đơn vị, góp phần quan trọng thực hiện thành công các mục tiêu tăng trưởng chung của doanh nghiệp.

  Xem thêm

 • Trung tướng Đặng Kinh - người con ưu tú của thành phố Cảng

  Trung tướng Đặng Kinh - người con ưu tú của thành phố Cảng 19:23 22/12/2023

  Trong lời tựa cuốn hồi ký: “Giọt nước của dòng sông” của Trung tướng Đặng Kinh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng chia sẻ: "Tôi đã nhiều lần tiếp xúc và làm việc với anh Đặng Kinh. Anh là một Đảng viên trung kiên, một vị tướng có đức, có tài, luôn hoàn thành bất cứ nhiệm vụ gì mà Đảng và Quân đội giao phó. Anh là con người trung thực, thẳng thắn, sống trọn tình, trọn nghĩa với đồng chí, đồng đội..." Những lời nhận xét sâu sắc, chí tình đó của Đại tướng Tổng Tư lệnh càng giúp chúng ta hôm nay hiểu rõ thêm về một vị tướng tài ba với cách đánh du kích mưu trí, dũng cảm, lấy ít thắng nhiều, lấy thô sơ thắng hiện đại một cách tài tình khiến kẻ thù xâm lược phải bạt vía kinh hồn...

  Xem thêm

 • Mùa đông ấm áp

 • Con cháu người Đồ Sơn xa xứ và Truyện Kiều

  Con cháu người Đồ Sơn xa xứ và Truyện Kiều11:29 01/12/2023

  Ở Việt Nam, người Việt (còn gọi là người Kinh) là dân tộc chiếm đa số, nhưng ở các quốc gia khác, cộng đồng người Việt lại là dân tộc thiểu số đặc biệt như tại Cộng hòa Séc, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa v.v..

  Xem thêm

 • Bạch Long Vĩ đảo quê hương…

  Bạch Long Vĩ đảo quê hương…17:31 27/11/2023

  9h sáng 3/10/2023, con tàu đưa chúng tôi đến với huyện đảo Bạch Long Vĩ réo còi bắt đầu chuyến hải trình. Sau hơn 6 tiếng lênh đênh trên biển, tàu cập đảo tiền tiêu xa nhất của Tổ quốc trên Vịnh Bắc Bộ…

  Xem thêm

 • Huyện Kiến Thụy: Triển khai tuần lễ diệt chuột

  Huyện Kiến Thụy: Triển khai tuần lễ diệt chuột 18:54 23/11/2023

  Xác định ý nghĩa quan trọng của công tác tưới, tiêu phục vụ sản xuất và phòng chống các tác hại, ảnh hưởng của chuột hại đến sản xuất nông nghiệp và sức khỏe người dân, huyện Kiến Thụy đã triển khai tuần lễ diệt chuột và tháng làm thủy lợi nội đồng vụ Đông Xuân 2023 – 2024.

  Xem thêm

 • Nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú tặng “Món quà đặc biệt” tới VĐV Paralympic Lê Văn Công

  Nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú tặng “Món quà đặc biệt” tới VĐV Paralympic Lê Văn Công 21:53 19/11/2023

  Sáng 18/11, các bạn trẻ đại diện cho tập thể lớp 12 Song ngữ Trường THPT Chuyên Trần Phú (Hải Phòng) đã có chuyến thăm đầy ý nghĩa tới vận động viên cử tạ Lê Văn Công - huyền thoại bộ môn cử tạ dành cho vận động viên người khuyết tật Việt Nam - người xuất sắc dành Huy chương Vàng tại Giải Vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới diễn ra tại Dubai (các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) từ ngày 22 đến 30/8/2023 để trao món quà đặc biệt do chính tay các bạn trẻ tạo nên.

  Xem thêm

 • Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhạc sỹ Văn Cao (15/11/1923 - 15/11/2023): Người chiến sĩ bản lĩnh, người nghệ sĩ kỳ tài

  Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhạc sỹ Văn Cao (15/11/1923 - 15/11/2023): Người chiến sĩ bản lĩnh, người nghệ sĩ kỳ tài19:00 16/11/2023

  Nhạc sỹ Văn Cao (1923 - 1995) tên thật là Nguyễn Văn Cao, nguyên quán ở tỉnh Nam Định (còn gọi Thành Nam) - một vùng đất học hành, khoa bảng, đất văn chương. Ông sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng - thành phố Cảng trấn giữ Biển Đông, đồng thời là cửa ngõ giao lưu đón nhận nhiều làn gió mới tiến bộ từ các phong trào cách mạng quốc tế. Hình như tinh hoa hai vùng đất Nam Định, Hải Phòng đã hình hài nên một nghệ sĩ, chiến sĩ Văn Cao tài hoa, bản lĩnh, phong trần, cống hiến trọn đời cho cách mạng, cho Tổ quốc.

  Xem thêm

 • Thượng úy Tống Thị Mai - “Bông hoa khắc lửa” của lực lượng Phòng cháy chữa cháy Hải Phòng

  Thượng úy Tống Thị Mai - “Bông hoa khắc lửa” của lực lượng Phòng cháy chữa cháy Hải Phòng14:20 05/11/2023

  Bấy lâu nay, khi nhắc đến hình ảnh người lính cứu hỏa, nhiều người đều nghĩ ngay đến hình ảnh những nam chiến sĩ phòng cháy chữa cháy (PCCC). Thế nhưng, trong trận chiến đầy những cam go, khắc nghiệt với “giặc lửa”, vẫn có những nữ chiến sĩ PCCC tâm huyết, tận tụy với nghề. Thượng úy Tống Thị Mai – Phó Đội trưởng Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Kiến An (Đội KV2) - Phòng PC07 - CATP Hải Phòng là một điển hình như vậy.

  Xem thêm

 • Trung tá Vũ Thị Trang – Trưởng Công an xã tận tâm, trách nhiệm

  Trung tá Vũ Thị Trang – Trưởng Công an xã tận tâm, trách nhiệm20:08 24/10/2023

  Gặp Trung tá Vũ Thị Trang – Trưởng Công an xã Đại Hợp (huyện Kiến Thụy) giữa bộn bề công việc, ấn tượng đầu tiên của tôi về chị là hình ảnh một nữ Trưởng Công an xã có tác phong nhanh nhẹn, cởi mở và tràn đầy năng lượng. Dù trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, nhưng ở vị trí nào, với cương vị nào, Trung tá Vũ Thị Trang cũng luôn cố gắng để làm tốt nhiệm vụ của mình.

  Xem thêm

 • Thượng úy Tống Thị Mai - “Bông hoa khắc lửa” của lực lượng PCCC thành phố Cảng

  Thượng úy Tống Thị Mai - “Bông hoa khắc lửa” của lực lượng PCCC thành phố Cảng16:29 20/10/2023

  Nhắc đến hình tượng những người lính cứu hỏa, lâu nay nhiều người thường nghĩ đến những chiến binh nam giới dũng cảm chống giặc lửa mà không mấy hay biết trên trận tuyến đầy cam go, khắc nghiệt ấy còn có những nữ chiến sĩ PCCC tâm huyết, xông pha với nghề. Thượng úy Tống Thị Mai - Phó Đội trưởng Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Khu vực Kiến An (Đội KV2) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hải Phòng là một điển hình như vậy.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông