Chiều 12/6/2025, Đảng bộ Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy - CATP tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại tá Bùi Trung Thành-Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc CATP dự, chỉ đạo Đại hội; cùng dự có đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ chức năng CATP. Đại biểu Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy - CATP có Thượng tá Phạm Hữu Đoàn - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng phòng; các đồng chí Phó trưởng phòng cùng 170 đại biểu đại diện cho toàn thể Đảng viên đơn vị.
Trong tháng 9 năm 2017, BHXH thành phố Hải Phòng đã tổ chức giám định và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT với số tiền: 224,998 tỷ đồng cho 285.039 lượt bệnh nhân; lũy kế 1.414.764 triệu đồng cho 1.750.053 lượt bệnh nhân; tăng 495,467 tỷ đồng (53,89%) và 501.937 lượt bệnh nhân so với cùng kỳ năm nưm 2016.
Cách đây khoảng 10 năm, Hải Phòng đã có chủ trương quy hoạch và phát triển làng nghề, mở hướng cho việc phát triển ngành nghề nông thôn. Tuy nhiên sau một thời gian khởi động, câu chuyện này dương như đã bị quên lãng.
Từ đầu năm đến nay, Trung tâm tư vấn giới thiệu việc làm Khu kinh tế Hải Phòng đã tư vấn cho khoảng 2.600 người đến Trung tâm tìm hiểu về việc làm, từ đó tiếp nhận 620 hồ sơ, giới thiệu 1.200 hồ sơ cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong khu kinh tế, khu công nghiệp.
Dù chỉ mới thành lập được 3 năm nhưng CLB Nữ họa sĩ Hải Phòng đã tổ chức được khá nhiều hoạt động gắn kết các hội viên. Ngoài những chuyến đi sáng tác thực tế, CLB còn tổ chức các buổi triển lãm thường niên, trưng bày nhiều tác phẩm với các đề tài và thể loại phong phú.
Thời gian gần đây, theo phản ánh của một số người dân tại xóm 8, xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên cho biết ngay trước cổng trường THPT Quảng Thanh tồn tại 1 hố ga bị mất hẳn nắp đậy, tựa như cái “bẫy” vô cùng nguy hiểm cho người đi bộ qua khu vực này.
Sau hơn 10 ngày nỗ lực ra quân giải tỏa hoạt động kinh doanh, buôn bán tự phát, lấn chiếm trái phép vỉa hè, lòng đường ban đêm; quận Hồng Bàng đã thu được kết quả bước đầu rất đáng ghi nhận. Công tác quản lý TTĐH, VSMT, NSVMĐT các tuyến đường trên địa bàn 5 phường trung tâm, nhất là khu vực tuyến phố Tam Bạc đã được thiết lập lại, dần đi vào nề nếp...
Vào14h35’ ngày 28-10, tại cửa số nhà 32/78/430 Trần Nguyên Hãn, phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân tổ công tác CAP kết hợp cùng anh Lê Quang Huy, ở 51/430 Trần Nguyên Hãn kịp thời bắt giữ đối tượng Đỗ Viết Hùng, sinh 1990, ở Minh Tân, Nghĩa Lộ, Cát Hải có hành vi trộm cắp xe đạp điện của chị Nguyễn Thanh Hương, ở 47/430 Trần Nguyên Hãn.
Bóng chất liệu tráng nhôm ngày càng được sử dụng nhiều trong trang trí sự kiện hay các buổi sinh nhật. Đây là vật trang trí đẹp mắt khiến cả trẻ con và người lớn đều mê mẩn.
So với các địa phương khác trên địa bàn thành phố, nhiều năm liền An Lão vẫn là huyện gặp nhiều khó khăn trong công tác thu ngân sách. Nhưng chỉ trong 9 tháng thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng thu, huyện đã bứt phá lên tốp đầu của thành phố, tính trên các chỉ tiêu so sánh.
Sáng 31-10, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam chi nhánh khu vực Đông Bắc bộ tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đối với hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn tỉnh Nam Định. Đến dự hội nghị có Phó tổng giám đốc BHTG Việt Nam Ngô Quang Lương, Phó giám đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam Định Trần Thị Kiều Thu, Giám đốc BHTG chi nhánh khu vực Đông Bắc bộ Hoàng Văn Sơn cùng 41 lãnh đạo các QTDND trên địa bàn tỉnh Nam Định...
6h35 ngày 10-10-2017, cháu Nguyễn Phương Thảo, sinh năm 2007, ở 47/225B Tô Hiệu, Trại Cau, Lê Chân, đi học bằng xe đạp đến trường tiểu học Lê Văn Tám. Khi cháu đạp xe đến đoạn trước cửa nhà số 4D Hồ Sen thì bị đối tượng Lê Minh Tuấn, sinh 1980, ở 3/10 Hồ Sen, Dư Hàng, Lê Chân bất ngờ tấn công. Hắn dùng tay đẩy cháu Thảo ngã xuống lòng đường, sau đó lấy xe đạp của cháu bỏ chạy về hướng ngã tư Hồ Sen.
9 tháng qua, các địa phương trên địa bàn thành phố đã tiến hành nạo vét kênh mương, làm thủy lợi nội đồng đạt 2,8 triệu m3 đất, bằng 100% KH, tăng 9,6% so với cùng kỳ 2016; cung cấp gần 70 triệu m3 nước thô phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân.
9 tháng qua, thực hiện công tác quản lý nhà nước, bảo vệ rừng, ngành nông nghiệp đã triển khai công tác bảo vệ 18.705,4 ha rừng, khoanh nuôi, xúc tiến tái sinh rừng 1.550 ha, chăm sóc 715,7 ha rừng; trồng 170.000 cây phân tán các loại; khai thác được 2.300 m3 gỗ, 45.000 Ste củi.
Không cùng chung nghề nghiệp, tuổi tác hay quê quán nhưng niềm đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh đã kết nối họ với nhau, thành lập nên các CLB nhiếp ảnh. Có thể nói, mỗi CLB nhiếp ảnh đã trở thành nơi nối dài niềm đam mê cho những tay máy nghiệp dư, thôi thúc họ học hỏi và sáng tạo. Rộng hơn nữa, Hội Nhiếp ảnh Hải Phòng đã có sáng kiến tổ chức Liên hoan ảnh các CLB Nhiếp ảnh Hải Phòng như một hoạt động thường niên. Và đây chính là sân chơi, là cơ hội tăng cường sự giao lưu học hỏi giữa những nhà nhiếp ảnh Hải Phòng.
Thịt bê có thể chế biến thành nhiều món ngon. Trong đó thịt bê hấp gừng sả là món ăn vô cùng dễ. Thịt bê hấp gừng sả mềm ngọt, thơm mùi sả chắc chắn sẽ trở thành món ăn ngon cho cả gia đình trong những ngày trời se lạnh.
Chuyên mục Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Quy định về Những nội dung Nhân dân bàn và quyết định
Chuyên mục Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Quy định về Hình thức Nhân dân bàn và quyết định
Chuyên mục Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Quy định về Hình thức và thời điểm công khai thông tin
Gala Âm nhạc “Vinh quang CAND Việt Nam” đến thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6/2025
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Người dân đất Cảng hào hứng xem lễ duyệt đội ngũ, diều hành lễ kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Góp ý nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 trên ứng dụng VNeID
Người dân nô nức ngắm pháo hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
Hàng vạn khán giả hòa mình vào không khí Lễ Kỷ niệm 70 năm Hải Phòng giải phóng
Hải Phòng rực rỡ cờ hoa chào đón các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử