.

Cảnh báo mạo danh Cục Xúc tiến thương mại để lừa đảo khuyến mại

Thứ Tư, 01/03/2017, 09:44 [GMT+7]
.
Mới đây, trên trang mạng xã hội tại địa chỉ đăng tải thông tin về hoạt động khuyến mại đối với sản phẩm xe điện bánh to tại thị trường Việt Nam do Công ty Cổ phần Harley Việt Nam thực hiện, tại địa chỉ https://www.facebook.com/xedienbanhtoharley/?fref=ts.
 
Địa chỉ trang web được Cục Xúc tiến thương mại khuyến cáo có dấu hiệu mạo danh. (Ảnh: Internet)
Địa chỉ trang web được Cục Xúc tiến thương mại khuyến cáo có dấu hiệu mạo danh. (Ảnh: Internet)
Bên cạnh đó, trang Facebook này đã đăng hình ảnh công văn của Cục Xúc tiến thương mại gửi Công ty Cổ phần Harley Việt Nam xác nhận việc đăng ký thực hiện khuyến mại cho Công ty này. 
 
Tuy nhiên, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) khẳng định, cơ quan này không tiếp nhận hồ sơ từ doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Công ty Cổ phần Harley Việt Nam, không xác nhận chương trình khuyến mại và không phát hành văn bản như được đăng tại địa chỉ mạng xã hội nêu trên. 
 
"Việc đăng tin như đã nêu có dấu hiệu của hành vi làm giả tài liệu của cơ quan nhà nước, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật hiện hành," đại diện Cục Xúc tiến Thương mại cho hay.
 
Để làm rõ sự việc này cũng như bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Xúc tiến thương mại cho biết, cơ quan này đã gửi văn bản đề nghị cơ quan chức năng thuộc Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.
 
Qua vụ việc trên, Cục Xúc tiến thương mại cũng khuyến cáo các cá nhân và khách hàng nâng cao cảnh giác, phối hợp với cơ quan chức năng trong công tác đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật./.
 
Theo ĐỨC DUY (VIETNAM+) 
;
.
.
Bình luận
.
.
.
.
.