Ngày đầu thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng: Đa số người dân nghiêm túc chấp hành

11:47 01/08/2020

UBND thành phố chỉ đạo từ ngày 1-8-2020, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc…Không tập trung quá 30 người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

 

Đường Trần Nguyên Hãn sáng chủ nhật ngày 1-8 thưa thớt hơn hẳn mọi ngày

 Theo ghi nhận của phóng viên, trong sáng ngày đầu thực hiện Chỉ thị 30 của Ban Thương vụ Thành ủy, hầu hết người dân đã đeo khẩu trang khi ra đường; nhiều người dân có ý thức trong việc hạn chế tới nơi đông người.

Người dân ý thức đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng

Qua quan sát, nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố đã giảm 1/2 lượng khách. Các chợ dân sinh cũng đã ít người hơn, không đông đúc chật chội như những ngày trước đó.

Quán bún cá cay nổi tiếng phố Chợ Đôn cũng vắng khách hơn

Tuy nhiên vẫn còn 1 bộ phận người dân còn chủ quan, lơ là chưa nghiêm túc trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Hiện thành phố Hải Phòng thực hiện cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 cho 116 trường hợp và 168 chuyên gia nước ngoài, Bệnh viện Trẻ em cho 8 trường hợp.

Tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà là 5.190 người. Ngoài ra, một số chuyên gia đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn được quản lý bởi ngành Y tế.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông