09:44 06/09/2018 Vào những ngày thời tiết mát mẻ, thưởng thức đĩa ốc xào me với vị cay cay chua chua thì còn gì tuyệt bằng. Các bạn cùng tham khảo cách làm sau nhé.
Để làm sạch ốc, khi mua ốc về các bạn đem rửa sạch với nước gạo nhiều lần rồi ngâm trong chậu với vài quả ớt tươi cắt lát trong 2-3 tiếng. Ớt tươi sẽ làm ốc bị cay và nhả hết đất bẩn. Rửa ốc sạch một lần nữa rồi để ráo nước.
Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi cho me vào luộc chín. Sau đó vớt ra, bỏ vỏ, chỉ lấy phần thịt me. Cho phần thịt me vào bát to sẵn chút nước rồi nghiền nát, lọc qua rây để chỉ lấy phần nước me.
Đun nóng dầu ăn trên chảo rồi cho tỏi và sả băm nhỏ vào xào cho dậy mùi thơm. Sau đó cho khoảng hai bát nước trắng và nước me cùng 2 thìa đường vào rồi đun sôi để làm nước sốt.
Khi làm nước sốt bạn có thể nêm nếm vị chua và ngọt cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Lấy bột năng hòa với một nửa bát nước con rồi khuấy đều cho tan. Sau đó đổ vào nồi nước sốt đun sôi đến khi sánh lại .
Cuối cùng bạn đổ ốc vào chảo cùng với nước sốt và xào lên. Nhớ để lửa ở mức trung bình và đảo đều tay đến khi ốc chín tới thì cho nốt phần sả vào và đảo thêm 2,3 phút nữa. Lưu ý nếu bạn muốn ăn cay thì có thể cho thêm ớt tươi khi ốc gần chín sẽ ngon hơn.
Ốc chín, xúc ra đĩa và cho thêm chút dừa rắc lên trên là có món ốc xào me ngon đúng điệu rồi.
Ngọc Oanh
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão