• Liên hoan nghệ thuật diễn xướng chầu văn năm 2023 và trình diễn trang phục một số giá đồng

  Liên hoan nghệ thuật diễn xướng chầu văn năm 2023 và trình diễn trang phục một số giá đồng07:19 30/05/2023

  Tối 29-5, tại Nhà hát thành phố, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng phối hợp với CLB Tín ngưỡng thờ Mẫu thành phố tổ chức Liên hoan nghệ thuật diễn xướng chầu văn năm 2023 và trình diễn trang phục một số giá đồng. Tới dự chương trình có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN thành phố, Trịnh Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và thể thao thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố cùng đông đảo Nhân dân thành phố.

  Xem thêm

 • Chương trình phẫu thuật tim cho bệnh nhi tim bẩm sinh tại Hải Phòng: Hiệu quả và đậm chất nhân văn

  Chương trình phẫu thuật tim cho bệnh nhi tim bẩm sinh tại Hải Phòng: Hiệu quả và đậm chất nhân văn14:52 16/10/2017

  Đau đớn đến tuyệt vọng vì bệnh tim dày vò ngay từ khi sinh ra, những trẻ này lại thường thuộc hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nhưng với chính sách đậm chất nhân văn của Chính phủ và thành phố, tại Hải Phòng những năm qua, hàng trăm trẻ sinh ra bị mắc bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật miễn phí, đem lại sức khỏe và niềm vui cho các em trong cuộc sống…

  Xem thêm

 • Hơn 1000 đoàn viên tham gia 'Ngày hội Thanh niên vui, khỏe - Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2017'

  Hơn 1000 đoàn viên tham gia "Ngày hội Thanh niên vui, khỏe - Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2017"14:46 16/10/2017

  Sáng 15-10, tại khu vực nhà văn hóa thiếu nhi huyện Vĩnh Bảo, BTV Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức chương trình "Ngày hội Thanh niên vui, khỏe - Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2017".

  Xem thêm

 • Lâm Động: Vùng đất chứa đựng những giá trị lịch sử, văn hóa

  Lâm Động: Vùng đất chứa đựng những giá trị lịch sử, văn hóa10:17 16/10/2017

  Không chỉ là một vùng quê yên bình với vị bưởi đào thanh ngọt, Lâm Động còn được biết đến với nhiều di tích lịch sử, văn hóa gắn liền với sự phát triển của vùng đất Lâm Động xưa. Lâm Động xưa đã để lại cho ngày nay nhiều di sản có giá trị to lớn, góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của người dân địa phương.

  Xem thêm

 • Thả trôi phiền muộn

  Thả trôi phiền muộn14:47 15/10/2017

  Cuốn sách của tác giả Sư cô Suối Thông là những bài học, thông điệp đầy ý nghĩa và quý giá về duyên phận cuộc đời và sự hạnh phúc của nhân sinh. Với những câu chuyện được kể trong "Thả trôi phiền muộn", muộn phiền theo đó cũng bay đi, biết yêu thương thân tâm mới sống được trọn vẹn.

  Xem thêm

 • Đảo mộng mơ

  Đảo mộng mơ09:30 15/10/2017

  Câu chuyện bắt đầu từ một đống cát để chuẩn bị xây nhà kho trong sân nhà mình. Nhưng đối với Tin, một cậu bé học lớp 6, thì đó thực sự là một hòn đảo thật ý nghĩa và thú vị. Trên đảo có chúa đảo là Tin, có phu nhân chúa đảo là cô bé tên Thắm, chàng phó chúa đảo là Thứ Bảy.

  Xem thêm

 • Bàn giao Cổng thông tin điện tử thành phố

  Bàn giao Cổng thông tin điện tử thành phố11:04 14/10/2017

  Chiều 13-10, tại UBND thành phố đã diễn ra hội nghị bàn giao Cổng thông tin điện tử thành phố từ Sở Thông tin và Truyền thông sang Văn phòng UBND thành phố quản lý, vận hành, khai thác. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng.

  Xem thêm

 • NSND Thanh Thuấn: Giọng cải lương độc của người miền biển

  NSND Thanh Thuấn: Giọng cải lương độc của người miền biển09:33 14/10/2017

  Dáng người thanh thoát, đôi mắt sáng trên khuôn mặt rạng ngời và đặc biệt giọng nói trầm khàn nhưng vẫn có sự hào sảng riêng, đó là điều ít ai có thể ngờ khi gặp một người phụ nữ đã hơn 50 tuổi, một nghệ sĩ cải lương gạo cội như chị. Chị là NSND Thanh Thuấn, Đoàn Cải lương Hải Phòng…

  Xem thêm

 • Nhà thơ Nguyễn Đình Di và tập thơ “Miền hương thức”

  Nhà thơ Nguyễn Đình Di và tập thơ “Miền hương thức”20:03 13/10/2017

  Sáng 11-10, Hội Nhà văn Hải Phòng tổ chức chương trình Bàn tròn Văn chương số 3 về nhà thơ Nguyễn Đình Di và tập thơ “Miền hương thức”.

  Xem thêm

 • An Biên - Ngôi đình cổ giữa lòng thành phố

  An Biên - Ngôi đình cổ giữa lòng thành phố09:30 13/10/2017

  Nằm giữa phố phường đông đúc, đình An Biên vẫn sừng sững, trầm mặc với mái ngói rêu phong cổ kính, đầu đao cong vút, là minh chứng cho truyền thống văn hóa và tín ngưỡng ngàn năm của người Việt nói chung và của người dân vùng đất “Hải tần phòng thủ” nói riêng.

  Xem thêm

 • Tập huấn các quy định của pháp luật về xuất bản

  Tập huấn các quy định của pháp luật về xuất bản08:38 13/10/2017

  Chiều 12-10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn quy định của pháp luật về lĩnh vực xuất bản, in và phát hành.

  Xem thêm

 • Đêm nay con có mơ không?

  Đêm nay con có mơ không?20:02 12/10/2017

  Bỏ qua hết những xô bồ của cuộc sống, đôi khi mỗi người cần có lúc trốn về miền ký ức làm dịu tâm hồn để cuộc sống nhẹ nhàng hơn… Những câu chuyện bình dị trong cuộc sống hàng ngày, qua góc nhìn của một nhà văn nhiều trải nghiệm đã mang đến cho độc giả nhiều cảm nhận thú vị.

  Xem thêm

 • Văn hóa doanh nhân trong tiến trình phát triển bền vững của Hải Phòng

  Văn hóa doanh nhân trong tiến trình phát triển bền vững của Hải Phòng09:11 12/10/2017

  Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, kinh tế thị trường và cạnh tranh gay gắt như hiện nay, nền kinh tế Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng đang từng bước chuyển mình. Trong đó, sự đóng góp cũng như vai trò của các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân ngày càng được đề cao và coi trọng. Vấn đề xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân nổi lên như một yêu cầu cấp thiết, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực hội nhập, khả năng cạnh tranh, khẳng định uy tín, hướng tới phát triển bền vững…

  Xem thêm

 • Kỷ niệm 476 năm ngày mất Thái Tổ Mạc Đăng Dung

  Kỷ niệm 476 năm ngày mất Thái Tổ Mạc Đăng Dung09:08 12/10/2017

  Sáng 11-10, huyện Kiến Thụy long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 476 năm ngày mất Thái Tổ Mạc Đăng Dung tại Khu tưởng niệm các vua nhà Mạc ở xã Ngũ Đoan. Đại diện một số sở, ban, ngành, quận huyện trên địa bàn thành phố cùng đông đảo du khách, con cháu Mạc tộc về dự lễ kỷ niệm.

  Xem thêm

 • Mẹ dắt con đi: Cùng con từng bước trưởng thành

  Mẹ dắt con đi: Cùng con từng bước trưởng thành09:00 12/10/2017

  “Mẹ dắt con đi” của tác giả Phonenix Ho là những chia sẻ về cách làm mẹ của một người phụ nữ hiện đại. Lật giở từng trang sách, độc giả sẽ thấy được tấm lòng bao la của người mẹ trẻ với con mình. Người mẹ ấy không những mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày, mà còn tận tụy với con từ lúc con vừa được sinh ra, đến khi chập chững bước đi và bập bẹ cất lên những tiếng nói đầu tiên trong đời.

  Xem thêm

 • Điều kỳ diệu

  Điều kỳ diệu09:48 11/10/2017

  “Điều kỳ diệu” là tác phẩm đầu tay của nhà văn Palacio, sau khi bà thấy người con trai của mình tỏ thái độ sợ sệt với một cô bé dị tật. Cuốn sách kể về cuộc đời của cậu bé August – cậu bé 11 tuổi bị khuyết tật bẩm sinh nhưng vẫn giữ được tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông