09:31 03/03/2019 Nha đam (Lô hội) ngoài tác dụng làm đẹp còn chế biến thành món chè rất ngon miệng đấy.
Khi chọn nha đam, bạn nên lựa những lá to và dày để có được phần thịt nha đam nhiều nhất. Dùng dao cắt phần đầu lá và hai bên gai của thân. Cắt đôi quả chanh và vắt vào một tô nước sạch rồi cho thêm chút muối. Khi tách nhớ không được để sót phần vỏ xanh nếu không món chè nha đam sẽ bị đắng. Cuối cùng, bạn cho phần thịt nha đam này vào ngâm trong phần nước vừa pha.
Ngâm nha đam trong khoảng từ 10 – 15 phút, vớt ra xả sạch với nước, bóp nhẹ tay để nha đam sạch bớt nhớt. Sau đó xắt nha đam thành hình hạt lựu rồi bóp với chanh, muối rồi ngâm trong bát nước đá lạnh để nha đam được trắng, giòn và ngon hơn.
Cho nồi nước lên bếp, đun lửa lớn. Khi nước sôi già thả nha đam vào nấu khoảng gần 1 phút rồi vớt ra cho vào âu nước đá lạnh. Cho đường phèn và lá dứa vào nồi nước đun lửa lớn. Khi đường phèn tan hết cho nha đam ướp lạnh vào đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Lưu ý là chè nha đam sẽ ngon hơn khi dùng lạnh đó.
Ngọc Oanh