18:09 09/01/2017
Sáng 6-1, Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam - trưởng đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đợt Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 tại 2 quận Ngô Quyền, Hồng Bàng. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các ngành Y tế, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Công thương, Công an thành phố... Theo báo cáo của 2 quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, thời điểm này, các quận đã triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội Xuân 2017. Cùng với công tác truyền thông, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, các quận đã tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Cụ thể, quận Ngô Quyền kiểm tra 21 cơ sở, xử phạt hành chính 3 cơ sở vi phạm. Quận Hồng Bàng tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành của quận và các đoàn liên ngành phường kiểm tra các chợ đầu mối hoa quả, rau, củ trên địa bàn; kiểm tra 9 bếp ăn tập thể khu công nghiệp và 42 bếp ăn của các trường học. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, các quận còn gặp nhiều khó khăn như: thiếu kinh phí, thiếu phương tiện thử test nhanh để khẳng định vi phạm, lực lượng làm công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm cấp phường thiếu, chưa có trình độ đạt chuẩn; các quận thiếu khu vực để tiêu hủy tang vật vi phạm; lúng túng trong xử lý vi phạm... Sau khi kiểm tra thực tế tại các chợ trên địa bàn hai quận, Phó chủ tịch Lê Khắc Nam đề nghị các địa phương quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm; đầu tư kinh phí, trang thiết bị cho công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dịp tết Nguyên đán, cần kiên quyết xử phạt ở khung chế tài cao nhất nếu phát hiện vi phạm. VA |
22:48 23/11/2024
14:30 23/11/2024