Bánh mì chiên phủ bơ sữa

16:41 20/08/2019

Bánh mì gối cắt phần viên bánh bên ngoài, rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ.

Hạt điều giã nhỏ.  Bắc chảo lên bếp, cho bơ nhạt vào chảo làm nóng. Thả từng miếng bánh mì vào chiên vàng. Chú ý mở lửa vừa và lật thường xuyên để bánh có màu vàng hơi nâu ở cả hai mặt sau đó gắp bánh ra ngoài cho ráo bơ.

Vẫn sẵn chảo bơ đó các bạn cho các loại quả bao gồm hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ trăn (mua ở siêu thị) vào chiên cho thơm. Các bạn chỉ cần đảo qua thôi cho các loại quả này thấm vị bơ còn không cần chiên lâu vì tất cả đã chín rồi vớt ra cho ráo.

Bắc nồi lên bếp, đổ sữa tươi vào đun trên lửa vừa. Sau đó cho sữa đặc, đường cát trắng, bột bạch đậu khấu, quả nhục đậu khấu vào trong nồi sữa tươi tươi khuấy đều. Khi nhiệt nóng lên thì các bạn điều chỉnh cho lửa nhỏ xuống nhé.

Khi hỗn hợp sữa đặc lại thì cho những miếng bánh mì chiên vào nồi sữa, sau đó thêm các loại quả chúng ta vừa chiên vào khuấy đều rồi tắt bếp. Múc bánh mì, sữa và hỗn hợp các loại quả khô ra đĩa, rắc thêm hạt điều giã nhỏ và nho khô lên trên và thưởng thức.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông