Bánh nếp chay

11:32 11/08/2018

Bánh nếp chay là món ăn yêu thích của nhiều người. Công thức dưới đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng chế biến món ngon này cho cả nhà.

Bạn chuẩn bị một cái âu to rồi cho bột vào âu và cho nước vào. Sau đó khuấy bột đều tay đến khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo, mịn. Nếu bột vẫn còn khô, thêm chút xíu nước và nhào tiếp. Không nên cho nước nhiều vào để tránh bột bị nhão.

Sau đó, viên bột thành các viên tròn nhỏ. Dùng tay ấn nhẹ vào giữa viên bột cho chúng thành những hình tròn dẹt sao cho vừa miệng và đẹp mắt. Rồi bạn đặt bánh đã nặn vào đĩa và chờ tới khi bột hơi khô lại.

Bật bếp và cho nước vào nồi rồi tiến hành đun sôi nước, bạn cho vào nồi một chút đường cho ngọt rồi thả bánh vào nồi, Bạn thả từng chiếc bánh vào luộc cho tới khi bánh chín, bột mềm mịn thì vớt ra đĩa.

Bạn cho lạc vào chảo và rang khô cho tới khi lạc tách vỏ, vừng thì rang cho tới khi chín đều và dậy mùi. Sau đó bạn dùng cối giã và trộn với vừng. Bánh nếp bạn bỏ ra đĩa sau đó bạn rắc đều lạc và vừng lên sao cho đẹp mắt.

Bánh nếp chay sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ngày ăn chay trong tuần của bạn, ngoài ra nó cũng tiện lợi cho những chuyến đi chơi xa, picnic, bạn có thể làm món này để có bữa ăn nhẹ tuyệt ngon nữa đó.

 Ngọc Oanh 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông