10:39 05/11/2019 Bánh rán bí đỏ là món ăn giàu dinh dưỡng. Nguyên liệu để chế biến món ăn vô cùng đơn giản gồm: bí đỏ, bột mì, đường, dầu ăn.
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào nồi hấp chín. Khi bí đỏ chín mềm, bạn cho bí đỏ ra một chiếc bát to, dùng thìa nghiền nát. Tiếp đó, bạn đổ bột mì cùng một chút đường, một ít nước vào cùng với bí đỏ và nhào kỹ. Sau khi nhào kỹ hỗn hợp, bạn nặn bột bánh thành hình trụ rồi thái bột thành miếng vừa phải.
Tiếp đó dùng tay nặn và tán thành mảng bột mỏng và dùng khuôn hình ngộ nghĩnh để cắt bột thành miếng bánh đẹp mắt. Cuối cùng bạn cho bánh vào chiên trên dầu sôi với lửa lớn và lật bánh thật đều tay. Khi bánh chín vàng, bạn chỉ việc bày bánh ra đĩa và thưởng thức.
NP