Bánh rán bí đỏ

10:39 05/11/2019

Bánh rán bí đỏ là món ăn giàu dinh dưỡng. Nguyên liệu để chế biến món ăn vô cùng đơn giản gồm: bí đỏ, bột mì, đường, dầu ăn.

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào nồi hấp chín. Khi bí đỏ chín mềm, bạn cho bí đỏ ra một chiếc bát to, dùng thìa nghiền nát. Tiếp đó, bạn đổ bột mì cùng một chút đường, một ít nước vào cùng với bí đỏ và nhào kỹ. Sau khi nhào kỹ hỗn hợp, bạn nặn bột bánh thành hình trụ rồi thái bột thành miếng vừa phải.

Tiếp đó dùng tay nặn và tán thành mảng bột mỏng và dùng khuôn hình ngộ nghĩnh để cắt bột thành miếng bánh đẹp mắt. Cuối cùng bạn cho bánh vào chiên trên dầu sôi với lửa lớn và lật bánh thật đều tay. Khi bánh chín vàng, bạn chỉ việc bày bánh ra đĩa và thưởng thức.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Cháo cay

Cháo cay

14:08 05/04/2024

Sứa đỏ

Sứa đỏ

12:52 15/03/2024

Xôi khúc

Xôi khúc

22:22 01/01/2024

Sủi dìn

Sủi dìn

10:01 15/12/2023

Giá bể xào

Giá bể xào

19:42 07/12/2023

Bánh đa cua

Bánh đa cua

18:38 30/11/2023

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông