Bánh sắn nướng

20:54 17/08/2018

Bánh sắn nướng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Mùi thơm của sắn quyện với vị ngậy của dừa, vị ngọt của sữa chắc chắn sẽ trở thành món ăn hấp dẫn người thưởng thức.

Nguyên liệu để chế biến món ăn này cần có: sắn tàu, đỗ xanh không vỏ, dừa nạo, đường trắng. Sắn sau khi mua về, bạn đem lột vỏ, rửa qua nước, cắt miếng rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 4 tiếng đồng hồ cho hết nhựa. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi đem hấp chín, bỏ sơ ở giữa rồi nghiền nhỏ, không cần nghiền nhuyễn. Tiếp đó, bạn đem đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng.  Sau đó, bạn đem đậu xanh hấp chín, nghiền mịn.

Bạn cho hỗn hợp gồm sắn, đậu xanh đã nghiền mịn, dừa nạo, đường, 1 chút bột năng và trộn đều các nguyên liệu cho nhuyễn vào nhau. Tiếp đó, bạn xúc từng thìa bánh sắn vào lòng bàn tay, vo tròn và ấn dẹt. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu. Bạn bem những chiếc bánh sắn đã làm đặt vào khay nướng. Nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 20 phút. Khi thấy bánh có mùi thơm, hơi khô bề mặt thì ch bánh ra đĩa.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã chế biến thành công món ăn vặt lạ miệng này mà không cần phải ra hàng để mua.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông