Bao tử cá basa xào cay

22:04 21/03/2019

Bao tử cá basa là thực phẩm chiếm được cảm tình của rất nhiều bà nội trợ, bởi có thể chế biến thành nhiều món ăn với hương vị đa dạng, chống ngán. Các bạn thử làm món bao tử cá ba sa xào cay, một món ăn có vị giòn giòn hòa quyện cùng vị hơi cay của ớt và mùi thơm hăng từ hành tây, tất cả đã tạo nên một món ăn rất dễ ghiền đấy.

Bao tử cá basa có thể tìm mua ở các siêu thị, mua về bạn dùng muối hạt chà xát bao tử cá cho sạch hết nhớt, rửa lại bằng nước nhiều lần cho thật sạch. Sau đó ngâm bao tử cá a với 1 ít nước dấm trong vòng 15 phút để bao tử cá được khử hết mùi tanh và được trắng.

Cho bao tử cá vào nước sôi để chần sơ qua rồi vớt ra tô nước lạnh để được giòn. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi bổ múi cau. Ớt thái thành lát mỏng.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn, đun nóng, phi thơm tỏi gừng băm nhỏ rồi trút bao tử cá ba sa vào chảo đảo nhanh tay với lửa lớn trong khoảng 5 phút. Tiếp theo đổ ớt và hành tây vào xào cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị và tiếp tục xào cho tới khi cạn hết nước trong chảo. Rắc một ít hành lá và rau răm thái nhỏ rồi tắt bếp

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Sinh tố lựu

Sinh tố lựu

09:42 17/04/2019

Sinh tố xoài

Sinh tố xoài

09:39 13/04/2019

Chả tôm chiên giòn

Chả tôm chiên giòn

20:36 11/04/2019

Tự làm mực khô rim me

Tự làm mực khô rim me

09:57 11/04/2019

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông