Bún bề bề thơm ngon

16:51 28/03/2019

Món bún bề bề với nước dùng thanh ngọt, bề bề chắc ngậy sẽ là sự lựa chọn thú vị để đổi bữa cho cả nhà đó.

Bề bề mua về rửa sạch, dùng kéo cắt phần đầu, lật phần bụng cắt 2 bên mép vỏ dọc thân rồi lột phần thịt ra. Chọn 4 dẻ sườn ngon, xát muối, rửa sạch, cho vào nồi ninh lửa liu riu với 2 lít nước để lấy nước dùng, chú ý hớt hết bọt để nước dùng được trong.

Cho dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, khi dầu nóng trút cà chua vào, thêm 1 thìa nước mắm (cà chua sẽ nhanh nhừ hơn). Sau đó cho cà chua vào nồi nước xương ninh, nêm gia vị cho vừa miệng.

Bề bề trần qua nước dùng xương cho nước được ngọt thơm rồi thả vào bát bún hoặc chiên xém vàng bề bề với dầu ăn. Xếp bún trần qua nước sôi vào bát, rồi đến rau cần chần chín tới, bề bề, tôm khô, đậu chiên vàng, hành khô, hành hoa thái nhỏ lên bát và chan nước dùng lên là có ngay món bún bề bề thơm ngon rồi.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông