Bún bề bề thơm ngon

16:51 28/03/2019

Món bún bề bề với nước dùng thanh ngọt, bề bề chắc ngậy sẽ là sự lựa chọn thú vị để đổi bữa cho cả nhà đó.

Bề bề mua về rửa sạch, dùng kéo cắt phần đầu, lật phần bụng cắt 2 bên mép vỏ dọc thân rồi lột phần thịt ra. Chọn 4 dẻ sườn ngon, xát muối, rửa sạch, cho vào nồi ninh lửa liu riu với 2 lít nước để lấy nước dùng, chú ý hớt hết bọt để nước dùng được trong.

Cho dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, khi dầu nóng trút cà chua vào, thêm 1 thìa nước mắm (cà chua sẽ nhanh nhừ hơn). Sau đó cho cà chua vào nồi nước xương ninh, nêm gia vị cho vừa miệng.

Bề bề trần qua nước dùng xương cho nước được ngọt thơm rồi thả vào bát bún hoặc chiên xém vàng bề bề với dầu ăn. Xếp bún trần qua nước sôi vào bát, rồi đến rau cần chần chín tới, bề bề, tôm khô, đậu chiên vàng, hành khô, hành hoa thái nhỏ lên bát và chan nước dùng lên là có ngay món bún bề bề thơm ngon rồi.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Cháo cay

Cháo cay

14:08 05/04/2024

Sứa đỏ

Sứa đỏ

12:52 15/03/2024

Xôi khúc

Xôi khúc

22:22 01/01/2024

Sủi dìn

Sủi dìn

10:01 15/12/2023

Giá bể xào

Giá bể xào

19:42 07/12/2023

Bánh đa cua

Bánh đa cua

18:38 30/11/2023

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông