Bún riêu cua đậm đà

09:59 22/11/2018

Bún riêu cua là món ngon hấp dẫn nhiều người bởi vị ngon đậm đà đặc trưng của cua đồng, béo ngậy của nước dùng, vị chua thanh dịu nhẹ hòa quyện khiến người ăn không ngán.

Cua đồng rửa sạch, bóc mai cua rồi khều gạch để vào bát nhỏ. Thân cua giã hoặc xay nhuyễn cùng chút muối hạt. Sau đó trút phần thịt cua đã được giã nhuyễn sang bát lớn rồi hòa nước để thịt cua tan ra rồi lọc qua rây để lấy nước cua. Thêm chút muối, hạt nêm và mì chính vào khuấy đều rồi cho lên bếp đun với lửa vừa. Nên khuấy nhẹ tay để phần riêu cua kết lại và nổi lên mặt nước như vậy khi chế biến sẽ ngon hơn.

Khi nồi nước cua đã sôi, bạn trút phần cà chua vào nồi sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nên cho một chút mắm tôm để nước dùng thêm ngon, tròn vị hơn nhé.

Lấy tôm khô ngâm cùng nước ấm cho mềm sau đó đem xay nhuyễn rồi trộn cùng thịt, trứng gà, hành tỏi băm nhỏ và ít hạt nêm. Múc hỗn hợp tôm, thịt xay thả vào nồi nước đang sôi. Khi thấy chả chín nổi lên thì cho đậu phụ đã rán vàng vào. Gần ăn, bạn cho chút giấm bỗng rồi nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn.

Bắc một chảo sạch lên bếp phi thêm hành khô rồi cho phần gạch cua vào đảo đều. Bạn có thể trút phần gạch cua vừa xào vào nồi hoặc chia đều ra từng bát khi ăn. Trần bún tươi qua nước sôi rồi cho vào bát tô, dùng thìa múc phần chả tôm thịt, đậu lên trên cùng chút hành tươi thái nhỏ sau đó chan nước dùng ngập bát bún ăn kèm với rau sống.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông