17:24 08/01/2019 Cá basa cuốn lá lốt nướng là một món ăn lạ miệng nhưng bảo đảm hương vị cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn đấy.
Cá basa phi lê phần thịt ngon nạc nhất, rửa sạch rồi cắt thành miếng có kích thước khoảng 4-3cm. Sau đó đem ướp cùng với hành tím băm, hạt tiêu, dầu ăn và 1 chút bột canh trong khoảng 1 tiếng để cá ngấm gia vị.
Lá lốt chọn loại lá bánh tẻ, nhẹ nhành rửa sạch từng lá dưới vòi nước chảy, nhớ là đừng để cho lá bị nát. Nên chọn những lá to vừa để dễ cuốn hơn và nhớ giữ lại phần cuốnh.
Sau khi cá đã ngấm gia vị, chúng ta dùng lá lốt cuốn từng miếng cá lại, dùng cuống để ghim lá. Bạn cắt giấy nướng sao cho vừa khuôn với lòng chảo, sau đó đặt vào chảo. Bắc chảo lên bếp bạn cho lên mặt giấy nướng chút dầu ăn để tránh bị cháy, sau đó đặt cá đã cuốn lá lốt lên để nướng, lật đều đến khi phần cá cuốn trong lá lốt chín thì thôi.
Khi ăn cá cuốn nên chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt và nhớ ăn khi nóng bạn nhé.
Ngọc Oanh