Cá bống chiên cay ngon miễn chê

15:03 27/06/2018

Món cá bống chiên cay vừa giòn vừa thơm lại đậm đà hương vị. Dưới đây sẽ là cách nấu món ngon cá bống chiên cay dành cho các chị em nội trợ yêu thích nấu nướng.

 

Cá bống mua về làm sạch, loại bỏ phần ruột rồi đem rửa sạch lại với chút muối cho bớt mùi hôi, tanh và nhớt. Sau đó rửa lại với nước lần nữa rồi để cho cá được ráo nước. Cho cá bống vào bát, cho thêm 3 thìa bột năng, hạt tiêu, hạt nêm rồi xóc nhẹ cho bột và gia vị bám đều quanh cá trong khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị. Sả, tỏi bóc vỏ, bỏ gốc, rễ rồi rửa sạch, sau đó cần để ráo nước rồi mới băm nhỏ. Ớt loại bỏ hạt rồi thái nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, khi dầu lăn tăn các bạn cho cá vào chảo để chiên trên lửa vừa đến khi cá giòn, xém vàng thì gắp ra đĩa. Nếu muốn món ngon này đỡ ngán hơn thì bạn có thể lót giấy thấm dầu dưới đĩa.

Vẫn dùng lại chảo đã chiên cá, các bạn thêm chút dầu ăn và cho tỏi, sả ớt đã băm nhỏ vào, đảo đều trên lửa vừa. Đợi dậy mùi và các gia vị vàng thơm, các bạn cho cá bống vào chảo xóc đều. Tiếp đó nêm thêm chút bột cũng như gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng, các bạn bày món ngon này ra đĩa rồi thưởng thức cùng tương ớt, hoặc là nước chấm chua ngọt.

Ngọc Oanh 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông