Cá bớp nấu lá lốt

09:43 27/09/2019

Cá bớp mua về làm sạch bằng cách bóp với chút muối hột cho sạch nhớt. Rửa cá lại với nước cho thật sạch. Gừng tươi sơ chế sạch, cắt lát mỏng. Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ vừa, để thật ráo nước.

Đun sôi nước dùng từ xương lợn ninh. Cho cá bớp, gừng, hạt nêm, muối, bột ngọt cho vừa ăn, nấu sôi. Sau 10 phút cá chín, cho lá lốt vào nấu cùng cá. Tùy sở thích các bạn có thể ăn lá lốt chín tới hoặc chín mềm, nêm nếm lại với gia vị cho canh đậm đà vừa miệng.

Cho canh cá bớp nấu lá lốt ra tô to, vắt chanh vào canh cá bớp sao cho nước canh có vị chua nhẹ và dùng nóng sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng. Trang trí thêm ớt để món ăn thêm đẹp mắt nhé!

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông