Cá chạch chiên lá lốt

20:32 11/03/2019

Cá chạch chiên lá lốt là món ăn dân giã được nhiều yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có cá chạch, bột chiên giòn, lá lốt cùng một số gia vị khác.

Chạch sau khi mua về, bạn cho vào nồi, thêm một chút muối hạt rồi đậy vung khoảng 20 phút để chạch ra hết các nhớt. Sau đó, bạn cho chạch vào chậu nước rửa thật sạch rồi cho ra đĩa, tẩm ướp với chút ít gia vị. Tiếp đó, bạn cho bột chiên giòn vào túi bóng, cho chạch vào cùng. Bạn buộc chặt miệng túi, xóc đều để bột bám vào từng con chạch rồi cho ra đĩa. Bạn đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, bạn cho cá chạch vào rán giòn. Khi cá vàng đều hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.

 Phần lá lốt, bạn đem rửa sạch, môt nửa đem thái nhỏ còn một nửa để ráo ăn kèm với chạch chiên. Tiếp đó, bạn cho phần lá lốt thái nhỏ vào chảo khi chiên cá xong và chiên giòn rồi rắc lên mặt cá. Cuối cùng, bạn chỉ việc bày chạch chiên lá lốt ra đĩa và thưởng thức. 

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông