20:32 11/03/2019 Cá chạch chiên lá lốt là món ăn dân giã được nhiều yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có cá chạch, bột chiên giòn, lá lốt cùng một số gia vị khác.
Chạch sau khi mua về, bạn cho vào nồi, thêm một chút muối hạt rồi đậy vung khoảng 20 phút để chạch ra hết các nhớt. Sau đó, bạn cho chạch vào chậu nước rửa thật sạch rồi cho ra đĩa, tẩm ướp với chút ít gia vị. Tiếp đó, bạn cho bột chiên giòn vào túi bóng, cho chạch vào cùng. Bạn buộc chặt miệng túi, xóc đều để bột bám vào từng con chạch rồi cho ra đĩa. Bạn đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, bạn cho cá chạch vào rán giòn. Khi cá vàng đều hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.
Phần lá lốt, bạn đem rửa sạch, môt nửa đem thái nhỏ còn một nửa để ráo ăn kèm với chạch chiên. Tiếp đó, bạn cho phần lá lốt thái nhỏ vào chảo khi chiên cá xong và chiên giòn rồi rắc lên mặt cá. Cuối cùng, bạn chỉ việc bày chạch chiên lá lốt ra đĩa và thưởng thức.
PV