09:55 27/09/2019 Cá cơm chiên giòn là món ăn ngon, vô cùng đưa cơm. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: cá cơm tươi, bột năng, nước mắm, mật ong, ớt bột, muối, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
Cá cơm sau khi mua về bạn đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, ướp cá với một chút muối để cá không bị ươn, tanh. Tiếp đó, bạn pha hỗn hợp gồm mật ong, nước mắm, ớt bột; nêm nếm hỗn hợp sao cho có vị ngọt ngọt, mặn mặn là vừa. Bột năng, bạn cho vào rổ cá xóc nhẹ để bột năng phủ đều thân cá.
Tiếp đó, bạn đun nóng chảo dầu, cho cá cơm vào chiên giòn thì gắp ra đĩa. Tiếp tục cho tỏi và hành lá vào chảo phi thơm, rồi cho hỗn hợp mật ong đã pha sẵn vào cùng một chút nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt thì cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho cá ra đĩa và thưởng thức.
PV