23:10 30/10/2019 Cá mòi làm sạch, rửa sạch rồi ướp cùng với nước mắm, gia vị, hạt tiêu, đầu củ hành băm nhỏ, chút đường, nước hàng, dầu ăn khoảng 1 tiếng cho cá ngấm gia vị.
Cà chua rửa sạch rồi đem thái thành từng miếng múi cau. Sả bóc lớp bên ngoài, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành củ và ớt thái nhỏ. Dưa cải chua xếp vào nồi kho, rồi cho cá mòi vào, tiếp đó là sả. Bỏ cà chua vào.
Bắc nồi lên bếp, đun nồi nước sôi gồm dầu ăn, muối, nước mắm, nước hàng đổ nước vừa ngập mặt cá. Cho nồi cá lên bếp kho tới khi cá chín mềm, săn lại, nước cạn sánh thì tắt bếp.
Ngọc Oanh