Cá quả hấp bầu lạ miệng

14:58 26/09/2018

Cá cạo sạch vảy, cắt bỏ vây. Cắt đôi quả chanh chà lên khắp mình cá rồi rửa dưới vòi nước, cá sẽ sạch hết nhớt. Cá quả thường không bỏ ruột nhưng bỏ mang và phải rửa sạch 2 bên mang cá.

Hành khô, ớt, gừng băm nhiễn, hạt nêm, hạt tiêu xay, muối, dầu ăn, đầu hành lá đập dập. Cho tất cả nguyên liệu trên vào cái chén, trộn đều chén gia vị.

Dùng giấy thấm cho con cá hết nước, khứa vài đường lên mình cá, thoa hỗn hợp gia vị lên cá. Nhớ nhét cả vào bụng để cá thấm gia vị.

Bầu rửa sạch, để cả vỏ, dùng dao sẻ dọc quả bầu. Dùng thìa nạo hết ruột. Đặt cá đã ướp vào quả bầu, đậy miếng bầu còn lại lên mình cá. Đặt nồi hấp lên bếp, đợi nước trong nồi sôi mạnh. Ta cho cá vào hấp từ 15-20 phút là chín.

Khi ăn chấm với nước mắm nguyên chất có vài lát ớt tươi. Cá hấp bầu cuốn bánh tráng, cùng rau sống, bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt cũng ngon. Lưu ý cá ăn nóng sẽ ngon hơn.

Ngọc Oanh (St)

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông