Cá thu kho lá chè xanh cực ngon

17:18 05/08/2018

Cá thu kho lá chè xanh là món cá kho độc đáo mà không phải đầu bếp gia đình nào cũng biết. Từng khúc cá thu đậm đà thấm vịđảm bảo hao cơm lắm trong bất kể thời tiết nào.

Chè xanh rửa sạch, để ráo nước. Cá thu ngâm có thể rửa qua với rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó rửa cá lại với nước sạch rồi để ráo. Ướp cá với hạt nêm, tiêu bắc, hành tím, riềng tươi giã nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Lá chè xanh vò nhỏ, cho vào bình rồi chế nước sôi trong 1 phút để loại bỏ những bụi bẩn hoặc tạp chất còn sót lại ở lá trà nếu có. Bắc nồi lên bếp, xếp lá chè vừa được sơ chế xuống đáy nồi, sau đó lần lượt xếp lớp cá đã ngấm gia vị lên trên.

Tùy theo khẩu vị có thể cho thêm ớt thì càng ngon. Cuối cùng lại xếp 1 lớp lá chè lên trên mặt, thêm nước hàng (kẹo đắng) rồi rưới khoảng 5 muỗng dầu ăn. Những người thích ăn béo ngậy có thế thay thế dầu ăn bằng thịt ba chỉ thái quân cờ.

Bật lửa to đến khi nồi cá sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ, kho liu riu cá khoảng 1 tiếng cho nước cá keo lại và có độ sệt, mang màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp.

Lưu ý cá kho nên ăn lúc nóng sẽ ngon hơn, không sợ bị tanh.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Chả rươi

Chả rươi

19:40 05/09/2024

Bánh Trung Thu Hải Phòng

Bánh Trung Thu Hải Phòng

19:29 05/09/2024

Gà Liên Minh

Gà Liên Minh

18:51 05/09/2024

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

18:47 05/09/2024

Giá bể

Giá bể

18:40 05/09/2024

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông