09:06 05/05/2019 Cách làm cá thu nướng muối ớt gồm các bước cực đơn giản và nhanh cho các bà mẹ bận rộn nhé!
Cá thu (chọn khúc giữa) rửa sạch và để ráo nước, dùng dao khía nhỏ hai bên mặt để cá thấm đều khi ướp. Giã nhỏ ớt, hạt tiêu, hành, tỏi, nước mắm, ít đường, hạt nêm trộn đều rồi ướp vào cá.
Cho cá vào giấy bạc, chú ý lót lá chuối phía dưới, rải lá chanh lên trên, cho vào một ít dầu ăn để cá thêm dậy mùi. Sau đó bạn đặt vào lò nướng nhưng cá sẽ ngon hơn nếu nướng bằng lửa than hồng đấy!
Pha nước chấm gồm nước mắm, cốt chanh, ớt tươi, vừng trắng rang giã vỡ, xíu đường, nước đun sôi, mì chính. Khi cá nướng chín ăn nóng cùng nước chấm sẽ rất ngon đó.
Ngọc Oanh