17:11 12/05/2019 Trứng muối là loại thực phẩm bổ dưỡng mà lại có thể sử dụng rất đa dạng. Hãy tham khảo cách làm trứng muối dưới đây nhé.
Lọ thủy tinh tráng qua nước sôi cho thật sạch, rồi phơi khô. Trứng vịt rửa sạch rồi để ráo nước.
Đổ nước vào nồi, thả hồi, quế, thảo quả vào nồi và đun cho sôi, hạ lửa và đun thêm 5 phút nữa. Cho muối, đường vào nồi vừa đun và khuấy đều cho tan. Đợi nước trong nồi nguội, cho rượu vào khuấy đều vài cái.
Nhẹ nhàng xếp trứng vào trong lọ, đổ nước trong nồi đã nguội vào ngập. Lấy túi ni long hoặc miếng nan tre cài lên miệng lọ để trứng luôn ngập trong nước muối. Đậy kín trong khoảng 3 – 4 tuần là trứng đã muối chín đạt.
Ngọc Oanh